Kết hợp giữa tỏi và mật ong để trị mụn

11:25:00
Được biết đến như hai cách trị mụn nhanh và hiệu quả, sự kết hợp giữa tỏi và mật ong để trị mụn sẽ là trải nghiệm thú vị cho bạn. Hãy thử 1 lần và review lại cảm nhận của bạn cho tất cả mọi người. 

Kết hợp giữa tỏi và mật ong để trị mụn: Hiệu quả như thế nào?

Sự kết hợp giữa tỏi và mật ong đem lại cho bạn các phương pháp trị mụn hiệu quảSự kết hợp giữa tỏi và mật ong đem lại cho bạn các phương pháp trị mụn hiệu quả
Tỏi có tính kháng viêm, kháng vi khuẩn và chống nấm. Cùng với đó, mật ong lại có tính lành thương cao, giúp lành các vết thương do mụn và ngăn ngừa sự trở lại của mụn. Chính vì thế, kết hợp giữa tỏi và mật ong để trị mụn là sự kết hợp hoàn hảo, giúp bạn đối phó với lũ mụn cứng đầu đáng ghét một cách dễ dàng. Cùng tham khảo các cạch kết hợp giữa tỏi và mật ong để trị mụn sau nhé.

Trị mụn bằng hỗn hợp mật ong + tỏi + sữa chua

Hỗn hợp mật ong, tỏi và sữa chua giúp đánh bật các vấn đề về mụnHỗn hợp mật ong, tỏi và sữa chua giúp đánh bật các vấn đề về mụn
Công thức:
  • Tỏi đã bóc vỏ
  • 1/2 thìa cà phê mật ong
  • 2 thìa canh sữa chua
Cách thực hiện: 
Giã nát hoặc xay nhuyễn tỏi đã bóc vỏ, sau đó trộn đều với hai nguyên liệu còn lại để được một hỗn hợp mịn sánh. Sử dụng hỗn hợp như lớp mặt nạ bạn vẫn thường dùng. Để khoảng 20 – 30 phút hoặc chờ đến khi mặt nạ khô và rửa sạch. Lớp mặt nạ này không những loại bỏ mụn dễ dàng mà còn ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của mụn mới.
Lưu ý: Bạn có thể thay thế tỏi băm nhỏ bằng 2 – 3 giọt tinh dầu tỏi.

Trị mụn bằng hỗn hợp mật ong + tỏi + bột nghệ

Hỗn hợp bột nghệ, mật ong và tỏi giúp ức chế sự hình thành mụn mớiHỗn hợp bột nghệ, mật ong và tỏi giúp ức chế sự hình thành mụn mới
Ngoài tác dụng tuyệt vời từ tỏi và mật ong, nghệ cũng có tính kháng viêm, cải thiện vết thâm và giảm sự khó chịu mà mụn gây ra cho bạn.
Công thức:
  • 6 tép tỏi
  • 2-3 thìa cà phê mật ong
  • 1/4 muỗng canh bột nghệ
Cách thực hiện: Giã nát tỏi và hòa chúng với hỗn hợp mật ong, bột nghệ để được hỗn hợp sánh mịn. Bạn cũng đắp lớp mặt nạ này lên mặt từ 20 – 30 phút, sau đó rửa sạch lại. Lớp mặt nạ này giúp ức chế sự xâm lấn của vi khuẩn gây mụn và trị mụn hiệu quả. Duy trì thực hiện lớp mặt nạ này thường xuyên để có được hiệu quả tốt nhất.

Nhưng bạn biết không, sự kết hợp giữa tỏi và mật ong để trị mụn không giúp vấn đề mụn mà bạn đang khổ sở được giải quyết một cách triệt để. Hãy để các bác sĩ và chuyên gia da liễu kiểm tra tình trạng mụn của bạn và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Mụn chỉ thực sự biến mất khi bạn tìm ra nguyên nhân và loại bỏ chúng từ gốc.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...