Trị mụn bằng tỏi có hiệu quả không

18:04:00
Tỏi được ví như liều kháng sinh mạnh đối với lũ mụn đáng ghét hiển hiện trên khuôn mặt của bạn. Nhưng trị mụn bằng tỏi có hiệu quả không vẫn là băn khoăn của chị em đang khổ sở “chiến đấu” với chúng.

Tỏi trị mụn: Hiệu quả với nhiều loại mụn

Hiệu quả trị mụn từ tỏi đã được chứng minhHiệu quả trị mụn từ tỏi đã được chứng minh
Allicin có trong tỏi có khả năng khám viêm, chống nhiễm khuẩn và ngăn ngừa tình trạng mụn. Khả năng kháng viêm nay chỉ có tác dụng mạnh mẽ với những loại mụn như mụn bọc, mụn mủ, mụn viêm và sưng tấy. Vì thế, trị mụn bằng tỏi sẽ hiệu quả khi bạn áp dụng đúng loại mụn. Vì thế, đối với những loại mụn như mụn cám, mụn đầu đen thì đương nhiên tỏi không phát huy được hiệu quả của mình.

Trị mụn hiệu quả: Phải sử dụng đúng cách

Sử dụng tỏi đúng cách sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng mụn trên mặtSử dụng tỏi đúng cách sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng mụn trên mặt
Cách sử dụng tỏi đúng cách trong điều trị mụn sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng mụn một cách hiệu quả. Bạn nên tham khảo hai cách sử dụng tỏi trong điều trị mụn phổ biến sau:
  • Dùng tỏi trực tiếp trong các bữa ăn: Đây là cách bổ sung yếu tố kháng sinh, chống viêm, ngăn ngừa mụn hiệu quả và dễ dàng nhất từ tỏi. Chỉ cần thêm vài nhánh tỏi thơm lừng vào các món ăn, bạn sẽ vừa được thưởng thức món ăn ngon hơn, thơm hơn và còn đẹp da dần dần nữa.
  • Dùng nước ép tỏi: Với cách này, bạn dễ dàng nhìn thấy kết quả chỉ sau vài tiếng đồng hồ. Thật đơn giản, lựa chọn những tép tỏi đẹp nhất, bóc vỏ, làm sạch và ép/ giã lấy nước. Sau đó pha loãng với một chút nước tinh khiết để làm giảm nồng độ của nước ép tỏi. Lũ mụn sẽ mau chóng bị se lại, bong vảy và tróc nhân. Lưu ý: Nếu bạn dùng nước ép tỏi không pha loãng, sẽ có hiện tượng châm chính hoặc nóng, rát khi bạn thoa lên vùng da mụn.
Dùng tỏi trực tiếp là một cách giúp bạn chữa mụn hiệu quảDùng tỏi trực tiếp là một cách giúp bạn chữa mụn hiệu quả
Đây là cách trị mụn nhanh của tỏi, được áp dụng với những vùng mụn nhỏ, xuất hiện chưa lâu và tình trạng mụn không thường xuyên. Nếu bạn đã “sống chung” với đám mụn lâu năm, hãy nghĩ đến việc lựa chọn các phương pháp hiệu quả triệt để hơn.
Ứng dụng 3 công nghệ hiện đại nhất trong điều trị mụn hiện nay,  sẽ khắc phục hiệu quả tình trạng mụn mà bạn đang gặp phải. Sau khi được các chuyên gia và bác sĩ hàng đầu thăm khám, bạn sẽ được tư vấn lựa chọn công nghệ thích hợp nhất và liệu trình điều trị hiệu quả. Đó có thể là: Blue Light, Laser C02 hay IPL, hoặc có thể là kết hợp hoàn hảo giữa 3 công nghệ này với nhau.
Thu Cúc Clinics là địa chỉ quy tụ đội ngũ bác sĩ và chuyên gia đầu ngànhShare this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...