4 quan niệm sai lầm về da dầu

10:15:00

4 quan niệm sai lầm về da dầu sau đây sẽ khiến bạn có hướng chăm sóc lệch lạc thiếu hiệu quả, thậm chí gây nên những phản ứng tiêu cực cho làn da dầu của bạn. Để biết đó là những sai lầm nào và cùng có cách khắc phục, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tránh dùng tất cả các loại dầu

4-quan-niem-sai-lam-ve-da-dau-1

Sự thật là: Không phải tất cả các loại dầu đều gây hại cho làn da của bạn. Có loại dầu mang cấu trúc phân tử lớn, do đó sẽ không len vào lỗ chân lông và làm bít da. Mặt khác, dầu thiên nhiên còn có tác dụng nuôi dưỡng làn da, trị mụn và thâm rất tốt nữa. Các loại dầu này bao gồm: dầu jojopa để tẩy trang, dầu tràm trà để chấm lên nốt mụn, dầu rosehip để trị thâm…

Luôn chọn sữa rửa mặt có tính tẩy rửa mạnh

4-quan-niem-sai-lam-ve-da-dau-2

Sự thật là: Cảm giác tẩy hết dầu sau khi dùng những loại sữa rửa mặt không có nghĩa là da bạn đã được làm sạch sâu. Trái lại, nó có thể gây mất độ ẩm và làm cho da bạn tiết dầu nhiều hơn. Tốt nhất, bạn nên dùng các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ với độ PH từ 5-6. Cũng không nên lạm dụng các sản phẩm chứa nhiều cồn.

Tẩy da chết mỗi ngày

4-quan-niem-sai-lam-ve-da-dau-3

Sự thật là: Dù da dầu dễ tồn đọng chất bẩn hơn các loại da khác, nhưng lại là làn da rất nhạy cảm. Nên tốt nhất, hãy chỉ tẩy da chết 2-3 lần/tuần, dùng tay massage nhẹ nhàng và tránh các loại tẩy da chết có hạt quá to. Cùng với đó, để làm sạch sâu cho da, hãy sử dụng các loại mặt nạ có thành phần bùn khoáng hoặc đất sét, những nguyên liệu này sẽ giúp detox sâu bên trong lỗ chân lông – vị trí mà các hạt tẩy da chết không thể “len lỏi” vào được.

Hạn chế việc sử dụng kem dưỡng da

4-quan-niem-sai-lam-ve-da-dau-4

Sự thật là: Da càng thiếu dinh dưỡng và độ ẩm thì càng tiết dầu, do đó khâu dưỡng ẩm cho da mỗi ngày là rất quan trọng. Hãy chọn các loại dưỡng da có kết cấu lỏng như nước hoặc gel, không chứa dầu (oil-free) và khi thoa. Khi bôi kem nên vỗ nhẹ lên mặt theo hướng vuông góc giúp kem thấm nhanh. Ngoài ra, nên nhớ bôi kem chống nắng mỗi ngày. Chỉ cần 2 bước dưỡng ẩm và chống nắng cẩn thận là bạn đã bảo vệ được làn da của mình rồi đó.

Chúc các bạn luôn có được làn da đẹp như mong đợi.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...