5 tiêu chí cơ bản giúp bạn dưỡng da đúng cách

17:03:00
Dưỡng da là bước quan trọng đem lại cho phái đẹp làn da mịn màng. 5 nguyên lý cơ bản sau, bạn gái cần phải nắm rõ để chăm sóc, dưỡng da hiệu quả nhất.
5-tieu-chi-co-ban-giup-ban-duong-da-dung-cach
Dưỡng da là bước quan trọng đem lại cho phái đẹp làn da mịn màng.

Chăm sóc da tùy theo khí hậu
Việt Nam có khí hậu nhiệt đới, điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cách chăm sóc sắc đẹp của mỗi người, nhất là làn da. Bạn gái nên nhớ, da mặt rất mẫn cảm với các kích ứng từ bên ngoài, từ nhiệt độ, độ ẩm, tia tử ngoại trong ánh sáng…

Để đối phó với sự khác biệt thời tiết này, làn da ở mỗi nơi sẽ có những thay đổi khác nhau. Vì vậy cách chăm sóc da, dưỡng ẩm áp dụng đúng cho từng vùng khí hậu. Không nên dùng công thức dưỡng da của vùng ôn đới để áp dụng cho vùng nhiệt đới và ngược lại. Dùng sai công thức sẽ khiến da có nhiều hư tổn như mất ẩm, khô ráp, xuất hiện các đốm thâm hay gây bí lỗ chân lông, bã nhờn tích tụ.
Tốt nhất, trước khi sử dụng công thức dưỡng da mới nào, bạn nên thử trước trên một vùng da nhỏ.

Cần làm sạch da trước khi dưỡng da
Hãy rửa mặt sạch sẽ trước khi áp dụng bất kỳ công thức dưỡng da nào. Nguyên nhân là vì các sản phẩm dưỡng da, dù là bằng nguyên liệu tự nhiên thì cũng đều không có khả năng làm sạch da mặt nhưng chúng lại có thể thẩm thấu vào da rất nhanh chóng. Điều này dẫn đến tình trạng bít các lỗ chân lông gây ra mụn. Tốt nhất là hãy tẩy trang và rửa mặt sạch sẽ trước khi dưỡng da.
5-tieu-chi-co-ban-giup-ban-duong-da-dung-cach 2
Hãy rửa mặt sạch sẽ trước khi áp dụng bất kỳ công thức dưỡng da nào.
Nguyên liệu bôi lên mặt phải sạch khuẩn
Những công thức dưỡng da mà bạn gái sử dụng có thể là từ bột gạo, trứng cho đến các loại rau xanh, cà chua… Hãy nhớ, dù sử dụng sản phẩm gì thì cũng cần đảm bảo chúng phải sạch sẽ trước khi thoa lên mặt. và tốt nhất, không nên lưu chúng lại trong tủ lạnh nếu còn sử dụng thừa vì đồ ăn trong tủ có thể làm các nguyên liệu chăm sóc da không được sạch như lúc đầu.

Chú ý khi dưỡng da bằng sữa
Sữa có khá nhiều trong các công thức tẩy da chết… nhưng với những làn da nhiều mụn, sữa lại là nguyên liệu không mấy thân thiện. Sữa có thể gây nhiễm trùng và làm nốt mụn trầm trọng hơn.
Hơn nữa, việc sử dụng sữa để dưỡng da cũng cần sử dụng sữa thanh khiết và tiệt trùng. Có một số công thức áp dụng sữa tươi có đường, nhưng chúng lại chống chỉ định với làn da khô.
5-tieu-chi-co-ban-giup-ban-duong-da-dung-cach 3
Hãy xem da mặt của bạn có sử dụng sữa để dưỡng da được không?
Không sử dụng sản phẩm dưỡng da dạng hạt khi có mụn đang sưng mủ
Những công thức tẩy da chết từ muối, đường, … hay các nguyên liệu dạng hạt khác không nên được sử dụng để dưỡng da khi mặt đang có mụn sưng. Chúng sẽ làm da mặt xước, gây vỡ nốt mụn đang sưng đỏ, làm viêm lan rộng, mụn sẽ lâu khỏi. Hãy lựa chọn những sản phẩm chăm sóc da dạng mịn. Không được làm vỡ mụn khi mụn đang sưng mủ, không nặn mụn khi mụn chưa chín hẳn, hoặc tay và dụng cụ nặn mụn không đảm bảo vệ sinh.

Việc chăm sóc da mặt thật sự không giản. Hãy nắm vững những nguyên lý cơ bản trên để giữ gìn làn da mạnh khỏe, mịn màng cho bản thân.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...