7 bí quyết cạo lông

11:45:00

Cạo lông là cách truyền thống được các nàng lựa chọn để loại bỏ những đám lông không mong muốn trên da. Tuy nhiên, đây là cách có thể gây tổn thương. 7 bí quyết cạo lông sau đây sẽ giúp bạn gái có thể hạn chế được yếu điểm này.

7-bi-quyet-cao-long 1

Cạo lông là cách truyền thống để các nàng loại bỏ những đám lông không mong muốn trên da.

Chọn đúng dao cạo

Lưỡi dao cạo là yếu tố quyết định quá trình cạo lông có hiệu quả hay không. Không nên sử dụng những dao cạo đã cũ, cùn mòn. Điều này làm bạn cạo lông lâu hơn, mà còn khiến cho da bị tổn thương đau đớn. Tốt nhất, hãy sử dụng dao cạo đủ sắc bén.

Chú ý tẩy tế bào chết trước khi cạo

Đây là bước làm sạch đi tế bào chết và lớp da khô trên bề mặt da, nhờ đó mà dao cạo sẽ trơn tru hơn lấy đi phần sát chân lông hiệu quả. Chỉ cần dùng kem tẩy tế bào chế chuyên dụng, và một chút đường đỏ, pha với sữa tắm để massage nhẹ nhàng rồi rửa sạch. Không nên rửa ngâm da lâu trong nước, điều này sẽ làm cho vùng chân, tay… bị sưng lên và gây khó khăn cho việc cạo.

Thời gian cạo lông

Khôn nên cạo lông vào buổi sáng. Vì khi mới ngủ dậy, chân hơi sưng lên và sẽ che đi một phần lông không thể cạo hết. Cạo lông vào buổi tối sẽ tốt hơn. Đặc biệt, cạo lông sau khi tắm buổi tối là thời điểm hợp lý. Lúc này da đang mịn màng sạch sẽ nên giảm thiểu được những tổn thương.

7-bi-quyet-cao-long 2

Cạo lông sau khi tắm buổi tối là thời điểm hợp lý.

Thoa lên da 1 chút tinh dầu

Trước khi cạo lông, hãy thoa một lớp mỏng tinh dầu lên da. Lớp tinh dầu này sẽ tạo một rào cản giữa da và lưỡi dao, giúp dao cạo trượt nhẹ nhàng, hạn chế tổn thương trên bề mặt da. Thêm vào đó, lớp tinh dầu này sẽ thẩm thấy dưỡng chất, giữ ẩm giúp làn da sau khi cạo được mềm mịn đến bất ngờ.

Không sử dụng xà phòng thông thường

Hãy sử dụng gel cạo, thoa lên da khi cạo lông. Xà phòng thông thường hoặc sữa tắm khi thoa lên da sẽ tăng nguy cơ gây tổn thương cho da. Nguyên nhân là do chúng chứa thành phần gây khô da và làm tăng nguy cơ kích thích kiến lưỡi dao dễ ảnh hưởng đến da.

7-bi-quyet-cao-long 3

Hãy sử dụng gel cạo, thoa lên da khi cạo lông.

Không ấn khi cạo

Đừng nghĩ rằng ấn nhẹ lưỡi dao khi cạo sẽ giúp bạn lấy đi những sợi lông sát gốc hơn. Đây là cách làm da tổn thương do tiếp xúc quá mạnh với dưỡi dao. Hãy nhớ chiếc bàn cạo được thiết kế để bạn chỉ việc lướt thẳng nhẹ theo chiều lên và xuống là tối ưu nhất.

Cạo chậm và đều tay

Vội vàng cạo sẽ khiến bạn vô tình làm cho da bị tổn thương. Hãy cạo thận chậm rãi với những đường cạo kéo dài và nhẹ nhàng hơn.

Hãy khắc cốt ghi tâm những bí quyết đơn giản trên để việc cạo lông dễ dàng hơn, không gây tổn thương, đem lại cho da sự mịn màng.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...