8 cách chữa tàn nhang đơn giản bằng mật ong

07:43:00

8 cách chữa tàn nhang đơn giản bằng mật ong được tổng hợp dưới đây, sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn về những phương pháp trị khuyết điểm sắc tố da một cách hiệu quả.

  1. Mật ong & tỏi

Cách chữa tàn nhang bằng mật ong và tỏi là một cách làm đẹp dân gian được rất nhiều phụ nữ Việt xưa sử dụng.

Bạn lựa chọn tỏi tươi, giã thật nhuyễn cùng với mật ong. Đắp hỗn hợp này lên vùng da bị tàn nhang, đợi sau 30 phút thì rửa lại với nước mát.

  1. Mật ong

Đơn giản chỉ với duy nhất mật ong là bạn đã tạo ra cách chữa tàn nhang bằng mật ong vô cùng hiệu quả. Thực tế, bạn chỉ cần lấy mật ong, thoa nhẹ nhàng lên vùng da bị tàn nhang. Lấy bông gạt để cố định phần da này qua đêm, sáng hôm sau bạn rửa lại với nước mát là hoàn thành.

8-cach-chua-tan-nhang-don-gian-bang-mat-ong-1

Mật ong là một nguyên liệu làm đẹp rất phổ biến

  1. Mật ong & chanh

Đây vẫn là một cách chữa tàn nhang với mật ong rất truyền thống và được lòng rất nhiều phái đẹp.

Bạn đánh thật đều nước cốt chanh với mật ong, đắp một lớp mỏng lên toàn bộ làn da. Sau 5 phút, bạn thoa hỗn hợp ấy lên vùng bị tàn nhang và đợi thêm 20 phút, rửa sạch, thấm khô là đã hoàn thành.

  1. Mật ong & mầm lúa mì

Mật ong kết hợp với mầm lúa mì không phải là một cách làm quen thuộc đối với phái đẹp Việt. Tuy nhiên, cách làn này cũng tạo ra những hiệu quả rất tích cực trong việc làm tươi sáng và đồng đều màu da

Bạn trộn đều một lượng nhỏ bột mầm lúa mì với mật ong, đẻ tạo thành một hỗn hợp sánh mịn. Đắp hỗn hợp này từ 10 đến 20 phút đến khi khô lại thì bạn rửa sạch với nước ấm. Ở lượt rửa cuối cùng bạn nen sử dụng nước lạnh để se khít lại lỗ chân lông.

8-cach-chua-tan-nhang-don-gian-bang-mat-ong - Copy

Mật ong kết hợp với mầm lúa mỳ sẽ giúp làn da được đồng đều sắc tố

  1. Mật ong & lá mướp

Cách chữa tàn nhang bằng mật ong với lá mướp là cách làm xưa của phụ nữ miền Bắc. Là mướp có khả năng giúp bóc tách các tế bào chứa hắc sắc tố. Vì vậy, các đốm tàn nhang cũng sẽ dần dần biến mất.

Lá mướp bạn sấy thật khô và đem đi nghiền thành bột. Tuần 3 lần, bạn lấy phần bột này trộn đều với mật ong và sử dụng như một mặt nạ trị tàn nhang.

  1. Mật ong & lá ổi

Lá ổi cũng có tính năng tương tự như lá mướp, nên sự kết hợp giữa mật ong và lá ổi cũng tạo nên được hiệu quả cao trong điều trị tàn nhang.

Bạn rửa sạch, để ráo và phơi khô lá ổi. Đem xay nhuyễn trộn thật đều với mật ong. Đắp phần hỗn hợp này lên vùng da bị tàn nhang, sau 20 phút thì bạn rửa lại vùng da thoa hỗn hợp với nước mát.

8-cach-chua-tan-nhang-don-gian-bang-mat-ong-3

Mật ong kết hợp với các loại lá phơi khô như lá ổi là mướp giúp trị tàn nhang hiệu quả

  1. Mật ong & lòng trắng trứng

Chắc hẳn sự kết hợp giữa mật ong và lòng trắng trứng không khiến bạn quá xa lạ. Cách chữa tàn nhang bằng mật ong này giúp làm đồng đều màu dựa trên nguyên tắc làm sạch da tối ưu.

Đánh tan mật ong vào lòng trắng trứng. Thoa đều hỗn hợp này lên toàn bộ bề mặt làn da, sau 20 phút hỗn hợp này sẽ khô lại thì bạn lấy tay nhẹ nhàng lột bỏ đi. Rửa lại với nước mát sẽ giúp bạn hoàn thành nốt cách làm này.

  1. Mật ong & sữa chua

Trộn thật đều mật ong với sữa chua và đắp lên vùng da mặt tương tự như các cách làm trên.

Việc kết hợp axit lactic có trong sữa chua với mật ong sẽ giúp làn da bạn trở nên đồng đều màu sắc hơn.

Để tạo nên hiệu quả làm đẹp với cách làm này, bạn nên đều đặn và thực hiện thường xuyên. Làm đẹp luôn cần có thời gian, kiên trì làm đẹp mới tạo được vẻ đẹp bền vững.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...