Cách trị mụn cám an toàn và hiệu quả

08:46:00

Mụn cám và những sợi bã nhờn trên mũi là kẻ thù của không ít các cô nàng. Một lớp trang điểm không thể mịn đẹp được nếu vẫn có những “kẻ thù không đội trời chung” này.

Các bước loại bỏ mụn cám chỉ sau một đêm

– Bạn hãy rửa mặt hai lần một ngày với nước ấm để loại bỏ chất cặn bã dư thừa trên da và nước lạnh để se khít lỗ chân lông. Sau khi rửa bạn hãy dùng khăn mặt vỗ (táp) nhẹ lên da, không lau chùi để tránh các chất bẩn đóng cặn lại bít chặt các lỗ chân lông.

cach-tri-mun-cam-an-toan-va-hieu-quaBạn rửa mặt hai lần một ngày với nước ấm để loại bỏ chất cặn bã dư thừa trên d

– Có vô vàn các chế phẩm mỹ phẩm quảng cáo với chức năng làm sạch da diệu kỳ có thể loại bỏ hết bụi bẩn. Chúng luôn chứa acid và các chiết xuất từ tự nhiên khác có tác động sâu tới da mặt. Các sản phẩm có chứa alpha-hydroxyl acid, salicylic acid và benzoyl peroxide có thể trị mụn cám trong vòng một tuần. Chúng có tác dụng mở các lỗ chân lông đã bị bít chặt bởi dầu dư thừa và bụi bẩn.

– Xông hơi luôn được xem như một cách loại bỏ các mụn cám trên mũi và mặt hiệu quả. Bạn dùng một bát nước nóng, trùm khăn và xông mặt trong vòng 15 phút. Cách thức này làm nở các lỗ chân lông trên da và gia tăng hiệu quả khi tẩy da chết.

cach-tri-mun-cam-an-toan-va-hieu-qua.jpg1Xông hơi luôn được xem như một cách loại bỏ các mụn cám trên mũi và mặt hiệu quả

– Tẩy da chết mỗi tuần một lần để loại bỏ chất bụi bẩn tận sâu dưới da và những lớp dầu đã đóng cặn trên bề mặt. Cách tốt nhất để loại bỏ da chết là xông hơi rồi tẩy da chết hóa học hoặc vật lý. Có nhiều sản phẩm loại bỏ tế bào da chết dạng hạt, dạng kỳ hay các chất hóa học. Hỗn hợp chanh, đường và cà chua cũng có thể là một giải pháp làm đẹp tại gia hiệu quả.

– Hãy nhớ rằng các tác động như rửa mặt và tẩy da chết có thể làm da của bạn mất đi độ ẩm cần thiết, nên sau khi làm sạch da bạn hãy nhớ dưỡng ẩm với những loại kem phù hợp. Đặc biệt bạn hãy chú ý với da dầu để  chọn loại kem oil-free không chứa những thành phần hóa học độc hại.

cach-tri-mun-cam-an-toan-va-hieu-qua.jpg2Sau khi làm sạch da bạn hãy nhớ dưỡng ẩm với những loại kem phù hợp

– Ngay sau khi tắm bạn hãy dùng đầu ngón tay chà xát nhẹ nhàng lên vùng có mụn cám trong 2 phút. Phương pháp này sẽ loại bỏ tầng da chết trên bề mặt da, nhưng bạn chú ý đừng quá mạnh tay nếu không sẽ gây tổn thương cho lỗ chân lông.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...