Cách trị tàn nhang bằng cây nha đam – tuyệt chiêu trong mùa hè này

01:03:00

Cách trị tàn nhang bằng cây nha đam tuy không phải là cách hiệu quả nhất trong các công thức tự nhiên, nhưng lại là cách làm tuyệt vời nhất trong thời tiết mùa hè tại Việt Nam.

Chữa tàn nhang bằng nha đam mang lại hiệu quả

Trong gel trong của lá nha đam chứa thành phần kháng khuẩn, chống viêm và các loại vitamin. Vì vậy, nha đam giúp cải thiện sắc tố rất tốt.

Nhưng có 2 hoạt chất trong nha đam giúp 2 nguyên liệu này trở thành một  trong những nguyên liệu tốt nhất  để trịt tàn nhang vào mùa hè là NƯỚC & COLLAGEN. Việc được bổ sung nước và collagne sẽ giúp ngăn chặn quá trình hình thành các hắc sắc tố làn da một cách hiệu quả. Đồng thời, cân bằng độ ẩm, tránh tình trạng dầu thừa tiết ra nhiều vào mùa hè.

cach-tri-tan-nhang-bang-cay-nha-dam-tuyet-chieu-trong-mua-he-nay

Nha đam có khả năng cung cấp NƯỚC và COLLAGEN cho da

Một số cách trị tàn nhang bằng nha đam

Nha đam & nước vo gạo

Nha đam kết hợp với nước vo gạo được coi là  cách làm phổ biến và hiệu quả nhất trong tổng hợp các công thức trị tàn nhang từ nguyên liệu này.

Bạn lấy phần  gel lô hội trộn lẫn với phần trắng của nước vo gạo sau khi để lắng nước vo gạo, rồi xoa lên vùng da bị tàn nhang, để 20 phút và rửa lại với nước mát sau đó. Bạn thực hiện đều đặn cách làm này từ 2 đến 3 lần mỗi tuần để đạt được hiệu quả như mong muốn.

cach-tri-tan-nhang-bang-cay-nha-dam-tuyet-chieu-trong-mua-he-nay-2

Việc sử dụng các công thức trị tàn nhang cho da làn da từ nha đam mang lại hiệu quả rất tích cực

Nha đam

Nếu bạn không chuẩn bị được nước vo gạo thì cũng thật dễ dàng để tạo nên cách trị tàn nhang hiệu quả chỉ với lá nha đam.

Lấy lá nha đam tươi và “mập”, loại bỏ gai, rửa sạch và bóc vỏ bên ngoài, giã nát lấy nước cốt hòa thêm 1 chút nước rồi thoa lên vùng da bị tàn nhang, để tới sáng hôm sau rửa lại bằng nước sạch.

Vì gel lá nha đam sẽ rất dính nên rửa mặt với nước ấm để gel nha đam mềm ra và kết thúc rửa mặt lần cuối với nước mát.

Với chỉ riêng lá nha đam, bạn hoàn toàn có thể chà nhẹ nhàng trực tiếp lá nha đam vào vùng da bị tàn nhang mỗi ngày 5 phút. Sau 1 tháng kiên trì bạn sẽ cảm nhận thấy được sự thay đổi của sắc tố làn da.

cach-tri-tan-nhang-bang-cay-nha-dam-tuyet-chieu-trong-mua-he-nay-3

Bạn nên sử dụng nha đam thường xuyên và kiên trì để giúp cải thiện vẻ đẹp làn da

Nha đam & sữa chua

Nha đam sữa chua là một sự kết hợp kinh điểm trong cả ẩm thực và làm đẹp. Đơn giản là bạn giã nhuyễn phần lá nha đam trộn thật đều với sữa chua không đường. Sau đó, đắp lên vùng da mặt và đợi 30 phút. Bước cuối của cách trị tàn nhang bằng nha đam này là rửa mặt lại nước mát.

Khi thực hiện các cách trị tàn nhang bằng cây nha đam bạn cần lưu ý:

– Thử trước vào cổ tay trong lần đầu sử dụng

– Kiên trì thực hiện để tạo được hiệu quả trị tàn nhang

– Dùng kem chống nắng để duy trì kết quả và  bảo vệ làn da.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này, khuyết  điểm tàn nhang của bạn sẽ được khắc phục.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...