Cậu bé khổ sở vì khối u hình mai rùa trên lưng

16:49:00

Từ nhỏ, Didier đã bị gọi là “cậu bé rùa” vì một mụn thịt khổng lồ lớn dần trên lưng, dần dần trở thành một khối u hình mai rùa với khối lượng bằng 20% trọng lượng cơ thể cậu.

Năm 2011, Didier (Columbia) bị mắc chứng Congenital Menlanocytic Nevus (CMN), một chứng bệnh hiếm gặp khiến bệnh nhân có những nốt ruồi, mụn thịt ngày càng phát triển lớn hoặc có bớt sắc tố bẩm sinh dễ dẫn đến ung thư da.

Xuất hiện trên chương trình truyền hình This Morning của kênh iTV (Anh), Luz, mẹ của Didier nói: “Con tôi đã từng cảm thấy rất tệ hại trước khi được phẫu thuật đốt mụn thịt ở bệnh viện da liễu. Cái mai ngăn bé không làm được những điều mình muốn.

Cậu bé khổ sở vì khối u hình mai rùa trên lưng - 1

Khi con tôi nghe thấy mọi người gọi mình là “thằng bé mai rùa”, Didier đã rất buồn. Bé thường hỏi tôi ‘Tại sao con lại có cái ấy’. Đó là một câu hỏi rất khó trả lời. Chúng tôi đã luôn hy vọng mình có thể làm được gì đó cho con.”

Cuối cùng, nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ phẫu thuật hàng đầu của Anh, Neil Bulstrode, Didier đã được phẫu thuật đốt mụn thịt ở bệnh viện da liễu miễn phí, giải thoát khỏi chiếc mai rùa khiến cậu khổ sở suốt bao năm.

cau-be-kho-so-vi-khoi-u-hinh-mai-rua-tren-lung

Cậu bé khổ sở vì khối u hình mai rùa trên lưng

“Một trong những điều quan trọng nhất mà chúng tôi muốn là làm sao để Didier có thể hòa nhập với cuộc sống xung quanh. Dị tật trên lưng cậu bé quá lớn, nó giống như lúc nào bạn cũng phải cõng cả một bao khoai tây vậy”, Bác sĩ Neil Bulstrode cho biết.

Sau khi quyết định, bác sĩ Bulstrode đã nhanh chóng bay đến thủ đô Bogota của Colombia để cùng ekip tại đây phẫu thuật cho Didier vì lo ngại khối u trên lưng sẽ trở thành ác tính.

Cậu bé khổ sở vì khối u hình mai rùa trên lưng - 3

Khi khối u được cắt bỏ, các bác sĩ đã mất rất nhiều thời gian để chăm sóc hậu phẫu và cấy da cho Didier. Giờ đây Didier đã có thể phát triển như những cậu bé bình thường khác.

Tháng 7/2014, cậu được mời đến Anh để gặp gỡ, giao lưu với các nạn nhân đang phải chống chọi với căn bệnh CMN tương tự. Nhà tổ chức hy vọng, trường hợp của Didier sẽ giúp những bệnh nhân tương tự cảm thấy lạc quan và dễ dàng hòa nhập với cộng đồng hơn.

Theo Bích Chi (Infonet.vn)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...