Mẹo vặt trị sẹo lồi từ ngải cứu

16:49:00
Không chỉ dùng để chữa bệnh, bạn còn có thể sử dụng lá ngải cứu để loại bỏ vết sẹo lồi tuy không nguy hại đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ của làn da.
Cách trị sẹo lồi bằng ngải cứu như sau: bạn rửa sạch lá ngải rồi xay nhuyễn lấy tinh dầu. Thoa tinh dầu này vào vùng da cần điều trị, kết hợp massage khoảng 15 – 20 phút/ngày, vết sẹo lồi sẽ dần được xóa bỏ.
Tinh dầu ngải cứu chính là một trong những loại kháng sinh tự nhiên có khả năng khử trùng và chống oxy hóa rất tốt. Chính bởi vậy, khi bị sẹo hay thậm chí mụn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tinh dầu ngải cứu để chữa trị, cải thiện tính thẩm mỹ của làn da.
meo-vat-tri-seo-loi-tu-ngai-cuu
Ngoài tác dụng chữa một số bệnh, ngải cứu còn có tác dụng trị sẹo lồi
Riêng đối với những vết sẹo lồi lâu năm và có kích thước lớn,  việc điều trị bằng tinh dầu ngải cứu sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên, thay vì lo lắng về vấn đề này, bạn nên dành thời gian tham khảo các phương pháp khác cho hiệu quả cao hơn, nhanh chóng hơn như:
Tiêm thuốc: Tiêm trực tiếp chất Corticosteroid vào mô sẹo giúp phá hủy các tổ chức xơ của sẹo, giảm kích thước và độ “gờ” của sẹo.
meo-vat-tri-seo-loi-tu-ngai-cuu
Phương pháp tiêm sẹo hiện đang được nhiều người áp dụng.
Phẩu thuật cắt bỏ: Loại bỏ vùng sẹo và ghép da với mảnh da ghép toàn phần nhằm giảm lực căng trên toàn bộ da được khâu.
Phẩu thuật lạnh: dùng ni tơ lỏng phá hủy tổ chức xơ làm cho sẹo xẹp xuống một cách an toàn.
Laser: sử dụng năng lượng nhiệt phát ra từ tia laser để làm mềm, giảm dần kích thước và độ dày của sẹo.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...