Nguyên nhân gây viêm lỗ chân lông ở nách, bạn đã biết?

15:17:00
Việc có những hiểu biết chính xác về nguyên nhân gây viêm lỗ chân lông ở nách sẽ rất có ích trong việc giúp chị em tìm ra phương pháp điều trị phù hợp. 

Viêm nang lông ở nách là bệnh lí da liễu khá phổ biến, đặc biệt đối với phái đẹp vì một số những nguyên nhân sau đây :
Tẩy lông không đúng cách
Cạo lông nách khiến lỗ chân lông to và thô ráp.
Cạo lông nách khiến lỗ chân lông to và thô ráp.
Nếu như vùng lông nách ở nam giới biểu trưng cho sự mạnh mẽ, nam tính thì đối với phụ nữ lông nách lại là “kẻ thù” cần loại bỏ. Vì vậy không ít chị em tìm đủ mọi cách để tẩy lông từ cạo, nhổ, wax… Hậu quả của những việc làm này đã dẫn đến tình trạng lỗ chân lông bị giãn nở quá mức và trở nên to hơn, thô ráp hơn đồng thời tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập gây viêm nang lông ở nách. Một số biện pháp thiên nhiên như dùng nước chanh tươi, cám gạo hoặc nha đam… thoa lên vùng da dưới cánh tay sẽ giúp kiểm soát tình trạng viêm nang lông, đồng thời làm trắng da và mờ đi những vết thâm sạm.
Thói quen dùng lăn khử mùi
Không nên quá lạm dụng lăn khử mùi.
Không nên quá lạm dụng lăn khử mùi.
Dùng lăn khử mùi là thói quen của rất nhiều người cả nam và nữ mặc dù không phải tất cả trong số họ đều bị hôi nách. Múi hương từ các loại lăn khử mùi có thể át đi mùi cơ thể đặc trưng khiến nhiều người tự tin hơn, vì vậy nó đã trở thành vật bất li thân nhất là trong mùa hè. Tuy nhiên lăn khử mùi có thể gây dị ứng cho da hoặc dẫn tới tình trạng viêm nang lông mất thẩm mĩ. Vì vậy nếu không thực sự cần đến thì hãy dừng lạm dụng nó. Thay vì đó bạn nên giữ vệ sinh cơ thể để vùng da dưới cánh tay luôn khô thoáng.

Tuyến mồ hôi hoạt động mạnh
Tuyến mồ hôi hoạt động mạnh khiến lượng bã nhờn tích tụ trên da ngày một nhiều gây bít lỗ chân lông, đồng thời đây cũng là môi trường lí tưởng để vi khuẩn gây viêm nang hoạt động mạnh, nhất là vào mùa hè thời tiết nóng bức. Vì vậy những ai tiết nhiều mồ hôi vùng nách sẽ có nguy cơ cao mắc viêm nang lông.

Do di truyền
Bạn có thể bị viêm nang lông do di truyền.
Bạn có thể bị viêm nang lông do di truyền.
Nhiều người không gặp phải những vấn đề nêu trên nhưng vẫn bị viêm nang lông ở nách mà nguyên nhân chính đó là sự di truyền từ bố mẹ hoặc những thành viên khác trong gia đình. Đây là nguyên nhân khách quan khó mà có thể tự phòng tránh được và cũng đòi hỏi sự kiên trì hơn trong việc điều trị.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...