Nguyên nhân xuất hiện nám da ở nữ giới

15:09:00

Hiểu rõ được nám da xuất hiện vì những lý do gì sẽ giúp bạn có cách tiêu diệt chúng hiệu quả triệt để và dễ dàng hơn rất nhiều.

Những lý do xuất hiện nám da

nguyen-nhan-xuat-hien-nam-da-o-nu-gioiNám da luôn là vấn để khiến không ít phụ nữ đau đầu

Ở độ tuổi 20, chúng ta thường có cảm giác như là những nhà vô địch. Không chỉ sức khỏe tốt, năng lượng nhiều mà còn cả khả năng hồi phục ưu việt. Bước vào tuổi 30, làn da bắt đầu có những dấu hiệu rõ ràng của lão hóa. Vết chân chim bắt đầu xuất hiện rồi kế tiếp đến là tàn nhang. Ở một số bạn gái, do rối loạn nội tiết, thuốc men, bệnh tật mà các đốm nâu trên da càng tỏa rộng hơn tạo thành nám. Làn da trắng trẻo một thời không còn như xưa nữa.

nguyen-nhan-xuat-hien-nam-da-o-nu-gioi.jpg3Bước vào tuổi 30, làn da bắt đầu có những dấu hiệu rõ ràng của lão hóa

Để hiểu một cách khoa học hơn về nám da, trước tiên chúng ta cần hiểu về quá trình xuất hiện các đốm nâu trên da. Da có một loại tế bào mang tên melanocyte. Đây là nơi sản xuất ra các melanin – các hạt sắt tố của da. Lượng melanin ở da tùy thuộc vào hai yếu tố: di truyền và ảnh hưởng của mặt trời. Yếu tố di truyền là yếu tố không thể thay đổi được vì lúc sinh ra, màu da đã được hình thành rồi.

nguyen-nhan-xuat-hien-nam-da-o-nu-gioi.jpg2Ở một số bạn gái, do rối loạn nội tiết, thuốc men, bệnh tật mà các đốm nâu trên da càng tỏa rộng hơn tạo thành nám.

Tuy nhiên, da của chúng ta bị sạm đi sau khi đi nắng vì tia tử ngoại kích thích melanocyte sản xuất ra melanin để bảo vệ da. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ của mình, các hạt melanin nhỏ này sẽ rút về và da sẽ trở lại trạng thái ban đầu sau một thời gian ngắn.

nguyen-nhan-xuat-hien-nam-da-o-nu-gioi.jpg4Nếu thường xuyên đi nắng, tế bào da sẽ liên tục phát tín hiệu sản xuất melanin, xuất hiện các vết nám

Thế nhưng, đó chỉ là hoạt động của melanin khi đi nắng một ngày mà thôi. Nếu thường xuyên đi nắng, tế bào da sẽ liên tục phát tín hiệu sản xuất melanin và những hạt nhỏ này cứ tiếp tục được đưa lên bề mặt. Sau một thời gian lâu dài, chúng sẽ tích tụ lại thành những đốm lớn và tạo nên nám.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...