Những lưu ý khi trị mụn bằng rau diếp cá

10:41:00
Không chỉ là một loại thực phẩm làm tăng thêm gia vị cho các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam, rau diếp cá còn được xem như một trong những mẹo trị mụn hiệu quả. Cùng điểm danh những lưu ý khi trị mụn bằng rau diếp cá để quá trình trị mụn của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả nhất nhé

Thời gian thực hiện

Dù trị mụn bàng phương pháp nào đi nữa thì thời gian thực hiện cũng là yếu tố bạn nên cân nhắc
Dù trị mụn bàng phương pháp nào đi nữa thì thời gian thực hiện cũng là yếu tố bạn nên cân nhắc
Một trong những lưu ý khi trị mụn bằng rau diếp cá đó là thời gian thực hiện. Buổi tối là khoảng thời gian tốt nhất để sử dụng cách trị mụn này, và đừng quên là hãy làm sạch da mặt trước khi dùng diếp cá đắp lên mặt bạn nhé. Quan trọng hơn, đừng quá lạm dụng rau diếp cá trong trị mụn. Bạn chỉ nên thực hiện cách này từ 2 – 3 lần/ tuần. Duy trì cách thực hiện khi tình trạng mụn đã giảm đúng như ý của bạn.

Tình trạng mụn nào dùng được rau diếp cá?

Mụn mủ, mụn bọc, sưng viêm..thích hợp để trị mụn bằng diếp cá
Mụn mủ, mụn bọc, sưng viêm..thích hợp để trị mụn bằng diếp cá
Lưu ý quan trọng khi sử dụng rau diếp cá để trị mụn, đó là chúng chỉ có tác dụng nhất định với một số loại mụn và tình trạng da mà thôi. Nếu bạn muốn tống cổ lũ mụn cám hay mụn đầu đen đáng ghét ra khỏi khuôn mặt bạn thì đừng nghĩ đến rau diếp cá. Tính chất làm mát da, kháng viêm của diếp cá chỉ thích hợp cho những ai đang buồn phiền vì mụn mủ, mụn bọc, mụn sưng đỏ thôi nhé. Đặc biệt, tránh để rau diếp cá dính vào vùng da mắt hoặc những vùng da đang có vết thương hở.

Những cách trị mụn bằng rau diếp cá đơn giản

Ngoài cách đắp mặt nạ, uống trực tiếp rau diếp cá là một cách giúp bạn ngừa mụn từ bên trong
Ngoài cách đắp mặt nạ, uống trực tiếp rau diếp cá là một cách giúp bạn ngừa mụn từ bên trong
Cách đơn giản nhất trong trị mụn bằng rau diếp cá, đó là xay nhuyễn rau diếp cá, lấy bã và nước tạo thành lớp mặt nạ đủ để kết dính trên mặt. Bạn cũng có thể bổ sung nhiều nguyên liệu trị có khả năng trị mụn khác như lô hội, mật ong… để làm tăng thêm tính hiệu quả. Nhưng trước khi sử dụng chúng lên mặt, bạn hãy thử chúng ra vùng da tay để xem bạn có bị kích ứng không, sau đó hãy trải nghiệm nhé.

Bạn nên để bác sĩ đánh giá chính xác tình trạng mụn và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp
Trên đây là những lưu ý khi trị mụn bằng rau diếp cá bạn nên biết. Tuy nhiên, đây là chỉ cách trị mụn tạm thời, đối phó với những đám mụn nhỏ, không dai dẳng và tình trạng mụn ở mức bình thường. Để thực sự đánh bay được lũ mụn cứng đầu, bạn nên đến các trung tâm da liễu, phòng khám uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...