Những nguyên tắc “vàng” cần lưu ý khi tẩy lông tại nhà

08:31:00

Trước khi áp dụng những cách tẩy lông tại nhà, bạn cần ghi nhớ các nguyên tắc dưới đây.

Đừng thay đổi qua lại giữa tẩy lông (waxing) và cạo lông (shaving)

Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến lông mọc ngược vào trong tạo thành những đốm đen khó tẩy trên da. Đó là chưa kể khả năng da bị kích ứng thường xuyên hơn. Một khi đã chọn cách tẩy lông, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi từ sau khi waxing lần đầu cho đến khi lông đủ dài cho lần waxing tiếp theo.

nhung-nguyen-tac-vang-can-luu-y-khi-tay-long-tai-nhaMột khi đã chọn cách tẩy lông, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi từ sau khi waxing lần đầu cho đến khi lông đủ dài cho lần waxing tiếp theo

Tẩy tế bào chết cho vùng da vừa tẩy lông 

Nếu lỡ xuất hiện những chiếc lông mọc ngược bên trong, mà dễ thấy nhất là những đốm đen ở chân lông cũ bị da phủ lại, cách duy nhất để khắc phục là tẩy tế bào chết thường xuyên. Những vùng da lớn như chân, tay, bạn có thể dùng nguyên liệu thô để tẩy tế bào chết như đường, muốt hạt, ngũ cốc… Ở những vùng da nhạy cảm hơn như mặt, dưới cánh tay, vòng 1 bạn nên chọn loại chất tẩy tế bào chết mịn hơn một chút.

nhung-nguyen-tac-vang-can-luu-y-khi-tay-long-tai-nha.jpg2Những vùng da lớn như chân, tay, bạn có thể dùng nguyên liệu thô để tẩy tế bào chết như đường, muốt hạt, ngũ cốc…

Chiều dài của sợi lông quyết định mức độ đau 

Để cho lông đạt đến chiều dài chuẩn trước lần waxing tiếp theo là một bài kiểm tra độ kiên nhẫn của bạn. Nếu nôn nóng waxing khi lông còn quá ngắn, rất có thể bạn sẽ chịu đau đớn nhiều hơn bình thường. Còn nếu để quá dài, một hoặc hai lần waxing có thể chưa tẩy lông được tận gốc như mong muốn. Chiều dài lông lý tưởng nhất là từ 6-12mm.

Dùng phấn em bé trước khi tẩy lông 

nhung-nguyen-tac-vang-can-luu-y-khi-tay-long-tai-nha.jpg1Bạn có thể sử dụng một ít phấn em bé để hấp thu độ ẩm còn thừa

Trước khi tẩy lông, bạn cần làm sạch da hoàn toàn. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể sử dụng một ít phấn em bé để hấp thu độ ẩm còn thừa, điều có thể ảnh hưởng đến việc waxing.

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...