Rau diếp cá có tác dụng trị mụn không?

10:45:00
Để loại bỏ những nốt mụn trên da, khá nhiều người đã nghe nói đến mẹo dùng rau diếp cá. Vậy trên thực tế, rau diếp cá có tác dụng trị mụn không, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Rau diếp cá có tác dụng trị mụn không?

Các nhà khoa học cho biết, thành phấn rau diếp cá chứa hàm lượng lớn các tinh chất kháng sinh tự nhiên. Các chất này có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, ức chế sự hình thành mụn hiệu quả.
Giải đáp Rau diếp cá có tác dụng trị mụn không?
Các nhà khoa học cho biết, thành phấn rau diếp cá chứa hàm lượng lớn các tinh chất kháng sinh tự nhiên.
Ngoài việc ăn rau diếp cá hàng ngày, bạn có thể kết hợp rau diếp cá và 1 số nguyên liệu khác để được có hiệu quả kép trong việc trị mụn.

Mặt nạ diếp cá và muối trị mụn
Muối có tác dụng làm săn chắc da, điều tiết chất nhờn vùng chữ T hiệu quả. Muối kết hợp với diếp cá sẽ tạo thành hỗn hợp sát khuẩn, giúp da thải độc tố và các chất bẩn lưu lại – nguyên nhân hình thành mụn.

Uống nước rau diếp cá hàng ngày
Ngoài việc ăn rau diếp cá trực tiếp, bạn có thể xay nhuyễn rau diếp cá để uống hoặc đắp lên mặt, lên cổ. Khi thực hiện đắp nước rau diếp cá, bạn nên tránh những vùng da nhạy cảm, dễ bị kích ứng như xung quanh mắt, lông mày, miệng.
Băn khoăn Rau diếp cá có tác dụng trị mụn không?
Ngoài việc ăn rau diếp cá trực tiếp, bạn có thể xay nhuyễn rau diếp cá để uống hoặc đắp lên mặt, lên cổ.

Lá diếp cá và lô hội
Mặt nạ diếp cá và lô hội sẽ giúp se khít lỗ chân lông, làm mờ vết thâm mụn, xoa dịu các nốt mụn đang đỏ tấy. Đồng thời, lô hội cung cấp dưỡng chất cần thiết, làm trắng da rất hiệu quả. Bạn không nên lạm dụng việc đắp mặt nạ, tốt nhất là khoảng 2 – 3 lần/tuần, vào buổi tối trước khi đi ngủ.
Lưu ý khi sử dụng rau diếp cá trị mụn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...