Tẩy lông chân nhanh độc đáo từ nhựa hồng xiêm, bạn đã thử?

04:26:00
Nhựa hồng xiêm là một nguyên liệu tuyệt vời, khá an toàn, và không gây hại da khi tẩy lông. Với những bạn có lông chân dài như tôi thì hãy thử áp dụng xem nhé!

Tôi được sở hữu từ mẹ làn da khá trắng, tuy nhiên lại luôn mặc cảm vì đám lông chân mọc nhiều hơn so với những bạn nữ khác. Nhìn vào tôi, bạn bè thường trêu chọc là người chưa tiến hóa hết. Vật bất ly thân của tôi là chiếc dao cạo lông. Tuần nào, tôi cũng cạo ít nhất là phải 1 lần, cạo xong rồi lông lại mọc rât nhanh. Vì cạo lông thường xuyên, nên vùng da chân của tôi thô ráp, sần sùi, lỗ chân lông thì to, lông thì cứng, sậm màu, nên chẳng bao giờ tôi nghĩ mình lại dám mặc váy.
tay-long-chan-bang-nhua- hong-xiem
Vật bất ly thân của tôi là chiếc dao cạo lông.
Hôm ấy về nhà bà ngoại chơi. Nhà bà chỉ có mỗi bà, nên tôi thoải mái mặc quần ngố trèo lên cây hồng xiêm ngồi vừa đọc truyện vừa ăn quả. Tình cờ, có quả hồng xiêm còn xanh, bị rụng, rơi vào chân tôi. Không để ý, đến lúc tắm thì nhựa đã khô, tôi kỳ mạnh thì nhựa mới đi, nhưng chỗ da ấy, bỗng sạch lông, và da mịn hơn. 

Tôi ngỡ ngàng vào nói chuyện với bà thì bà bảo vì bà không biết tôi đang gặp vấn đề ấy còn dùng nhựa hồng xiêm để tẩy lông đã được người dân quê sử dụng nhiều. Và đặc biệt chỉ cần dùng kèm với chanh và một chút muối, thì lại càng trị lông hiệu quả.  Bà nhẹ nhàng bảo: Chỉ cần vệ sinh vùng da chân thật sạch, trộn đều khoảng 2 thìa nước cốt chanh và 1 thìa cà phê muối. Sau đó, dùng bông thấm dung dịch và bôi đều trên bề mặt da để nguyên khoảng 30 phút thì rửa lại với nước ấm để cho lỗ chân lông nở ra. Lúc này, hãy bôi nhựa hồng xiêm vào. Để nhựa dính lên da và miết trên bề mặt da theo ngược chiều lông mọc. Theo đó, những sợi lông cứng đầu sẽ đi hết.
tay-long-chan-bang-nhua- hong-xiem 2
Nhựa hồng xiêm có tác dụng tẩy lông rất tốt.
Tôi mở máy tính tìm hiểu ngay thì được biết trong nhựa hồng xiêm có chứa các thành phần hóa học như: Protein, glucid, Ca, Mg, các enzyme, sáp, nhựa, cellulose… rất dễ đi vào sâu trong da, hạn chế sự phát triển của các tuyến nang lông. Hơn nữa là lượng acid nhỏ kết hợp với các nhóm vitamin A, E có trong nhựa hồng xiêm khi tác động vào da sẽ hạn chế sự phát triển của lông, làm rụng các sợi lông mà không gây đau rát.
Tối hôm ấy, tôi thực hiện luôn theo lời bà chỉ. Chỉ sau 1 tuần vùng lông chân của tôi được trị sạch sẽ, da chân lại mềm mượt chứ không thô ráp như khi dùng dao cạo.
tay -long-voi-dau-dua 1
Chỉ sau 1 tuần vùng lông chân của tôi được trị sạch sẽ, da chân lại mềm mượt.
Nhựa hồng xiêm là một cách tẩy lông khá độc đáo. Bạn có thể thử xem nhé! Chúc bạn thành công!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...