Tẩy lông tại nhà – Không đơn giản như bạn nghĩ

14:39:00

Nếu bạn cho rằng tẩy lông tại nhà hết sức đơn giản thì đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Để quá trình tẩy lông tại nhà hiệu quả và an toàn nhất, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc dưới đây.

Chú ý đến chiều tẩy lông

Bạn hãy bôi sáp tẩy lông hoặc dán miếng tẩy lông lên da theo chiều thuận của sợi lông. Khi lấy ra, bạn kéo miếng dán theo chiều ngược lại. Đây là nguyên tắc quan trọng giúp bạn tẩy lông tận gốc mà không mất nhiều công sức hay phải làm lại lần nữa.

Một vùng da chỉ nên tẩy lông hai lần cùng lúc 

tay-longtai-nha-khong-don-gian-nhu-ban-nghi.jpg2Dù bạn có sở hữu làn da nhạy cảm hay không thì 2 lần tẩy lông cùng lúc là hợp lý

Dù bạn có sở hữu làn da nhạy cảm hay không thì 2 lần tẩy lông cùng lúc là con số hợp lý. Nếu sau đó vẫn còn sót lông lại thì có nghĩa bạn đã tẩy lông chưa đúng cách hoặc không hiệu quả. Bạn hãy dùng nhíp để nhổ những sợi lông còn sót lại.

Chú ý đến nhiệt độ của hỗn hợp tẩy lông

Một nguyên tắc quan trọng khác là cần chú ý nhiệt độ của hỗn hợp tẩy lông. Hãy chắc chắn rằng hỗn hợp tẩy lông ở nhiệt độ phù hợp nếu bạn không muốn da mình bị bỏng trong quá trình tẩy lông.

Không tẩy lông vùng da nhạy cảm 

tay-longtai-nha-khong-don-gian-nhu-ban-nghiDa nhạy cảm ở đây bao gồm da bị mụn, chàm, vảy nến hoặc cháy nắng

Da nhạy cảm ở đây bao gồm da bị mụn, chàm, vảy nến, cháy nắng hoặc có bất kỳ vết thương nào chưa lành. Waxing trong những trường hợp này chỉ làm tình trạng bệnh lý của da thêm tồi tệ.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng 

Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất vì có thể nguyên liệu, thành phần các sản phẩm tẩy lông sẽ khác nhau. Bạn nên tuân thủ để làm đủ các bước chính, không làm sai phương pháp và đạt hiệu quả cao nhất.

tay-longtai-nha-khong-don-gian-nhu-ban-nghi.jpg1Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất vì có thể nguyên liệu, thành phần các sản phẩm tẩy lông sẽ khác nhau

Kiểm tra độ kích ứng của da 

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy thử waxing một vùng nhỏ trước khi thực hiện cho toàn bộ đôi chân hoặc cánh tay. Vết ửng đỏ, ngứa ngáy, châm chích không giảm hết sau khi waxing chứng tỏ bạn không phù hợp với nguyên liệu đó.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...