Tỏi chữa mụn, bạn đã biết chưa?

11:12:00
Bổ sung ngay vào sổ đen làm đẹp da của bạn phương pháp tỏi chữa mụn nhé. Với những nốt mụn sưng viêm, đỏ và mưng mủ, bạn có thể áp dụng phương pháp này như một giải pháp chữa mụn nhanh, hiệu quả có thể thấy ngay sau một đêm.
Tỏi được dùng như một bí quyết trị mụn hiệu quả
Tỏi được dùng như một bí quyết trị mụn hiệu quả
Tỏi có khả năng chữa được mụn do chứa Allicin, một chất kháng sinh tự nhiên được giới chuyên môn công nhận về hiệu quả. Allicin từ tỏi có  thể dễ dnafg thu được bằng việc ép tỏi lấy nước. Bảo quản nước ép tỏi cũng không hề khó, bạn có thể sử dụng chúng ngay trong ngày hoặc cất vào ngăn mát tử lạnh và dùng dần trong khoảng 3 ngày.

Chữa mụn bằng tỏi như thế nào?

Sử dụng tỏi để chữa mụn rất đơn giản
Sử dụng tỏi để chữa mụn rất đơn giản
Sử dụng tỏi chữa mụn rất đơn giản. Bạn có thể dùng ngay nước ép tỏi để bôi lên những nốt mụn. Chú ý, đừng bôi nước ép tỏi lan ra những vùng da xung quanh, bởi chúng rất dễ làm da bạn bị phỏng, rát nếu nước tỏi quá đậm đặc. Vì thế, bạn có thể pha loãng chúng với nước tinh khiết hoặc nước hoa hồng để sử dụng an toàn, hiệu quả. Là nguyên liệu dễ kết hợp, nước ép tỏi cũng có thể sử dụng đồng thời với các nguyên liệu trị mụn tự nhiên khác như: sữa chua, mật ong, giấm táo…

Những loại mụn tỏi có thể “đánh bay”

Mụn mủ, sưng viêm, tấy đỏ hoặc mụn bọc dễ dàng bị đánh bay bởi tỏi
Mụn mủ, sưng viêm, tấy đỏ hoặc mụn bọc dễ dàng bị đánh bay bởi tỏi
Đó chính là mụn viêm, sưng, mụn mủ, mụn bọc… Tỏi chứa kháng sinh tự nhiên sẽ tiêu diệt những ổ vi khuẩn gây mụn, đồng thời ngăn ngừa sự hình thành những ổ vi khuẩn mới. Các nốt mụn này sẽ nhanh chóng se lại sau một đêm, sau đó bong nhân và lành lại. Đừng dùng tỏi để trị mụn cám, mụn đầu đen nhé, sẽ không mấy tác dụng đâu và chúng còn có thể khiến vùng da này bị tổn thương.

Nhưng bạn biết không, những đám mụn này nếu chỉ được chữa trị bằng tỏi không thôi thì chưa đủ, chúng hoàn hoàn có thể tái phát lại, gây nên tình trạng nặng hơn khi khi không được điều trị tận gốc. Hãy để các bác sĩ và chuyên gia thăm khám, giúp bạn xác định chính xác nguyên nhân và từ đó, đưa ra phương pháp cùng liệu trình điều trị thích hợp.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...