Xăm lông mày và những điều cần tránh

14:34:00

Trước khi làm đẹp, các chị em không tránh khỏi những câu hỏi trước khi đưa ra quyết định của mình vì nếu không biết cách có thể đem lại hiệu quả không như mong muốn, dưới đây là những bí quyết giúp lông mày đẹp tự nhiên sau khi phun xăm.

1. Có nên rửa nước sau khi phun xăm lông mày?

Câu trả lời là không. Vì thủ thuật xăm lông mày không giống như xăm hình nghệ thuật, nên quá trình lành da sau khi xăm cũng khá khác biệt. Mũi xăm hình nghệ thuật sẽ đâm vào da khoảng vài milimet, còn mũi xăm lông mày chỉ đâm vào da khoảng 1mm. Bạn sẽ không được để lông mày bị ướt ít nhất là 5 ngày sau khi xăm, để tránh làm mực xăm bị trôi. Sau vài ngày, vết xăm có thể hơi sưng lên, nên bạn có thể sẽ cần phải đeo kính râm hoặc mũ trùm tóc để che đi vết sưng. Hãy cố gắng nhẫn nại chịu đựng đến khi vết xăm lành hẳn là bạn có thể tự hào với khuôn mặt mới của mình.

phun-xam-long-may-kieng-an-gi

2. Xăm lông mày kiêng ăn gì?

Đây là câu hỏi của không ít chị em, vậy xam long may kieng an gi? Thực chất sau khi xăm lông mày việc quan trọng nhất là giúp da nhanh chóng lành lại, chính vì thế chúng ta cần phải tránh một số món ăn gây ngứa và để lại sẹo ví dụ như: trứng, thịt bò, rau muống, xôi nếp… Ngoài ra, một số thực phẩm và đồ uống có chất kích thích cũng được các bác sĩ khuyến cáo không nên dùng mà thay vào đó là rau xanh, hoa quả tươi giúp việc thuận lợi cho việc tái tạo da.

nhung-luu-y-sau-khi-phun-sam

3. Một số lưu ý sau khi xăm lông mày

Sau khi xăm, vùng da non rất dễ bị tổn thương và có thể để lại sẹo, vì thế tuyệt đối không được đụng vào vùng da ở lông mày và phải vệ sinh hằng ngày theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu thấy bất cứ biểu hiện gì đều phải có sự tư vấn của bác sĩ thay vì tự làm theo ý mình.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...