5 bí mật trắng da đơn giản trong nhà bếp

17:24:00

Thay vì sử dụng các liệu pháp trắng da có thể gây hại đến da, bạn có thể chọn làm trắng da bằng các nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà bếp.

Sử dụng nước chanh: nước chanh có tác dụng tốt trong việc làm sáng các đốm nâu, vết thâm, giúp da trắng hơn. Tuy nhiên trong chanh có chứa axit citric dễ gây nhạy cảm cho da, vì thế nếu muốn sử dụng chanh làm trắng da, bạn nên trộn cùng sữa chua, mật ong để đắp mặt. Hoặc bạn có thể pha loãng nước chanh và cho vào bình xịt thay cho xịt khoáng thông thường.

k1 (1)

Sử dụng sữa chua: sữa chua có chứa axit latic không chỉ giúp trắng da mà còn hạn chế vi khuẩn gây mụn trên da. Bạn có thể dùng sữa chua để massage mặt sau khi rửa mặt mỗi ngày, lưu ý chọn sữa chua tự nhiên, không đường.

k2 (1)

Sử dụng baking soda: nhiều người sử dụng baking soda để làm trắng răng. Loại nguyên liệu này cũng có tác dụng tốt cho việc tẩy sáng da. Bạn có thể trộn mật ong với baking soda tạo thành mặt nạ để đắp mặt.

k3 (1)

Tẩy da chết với đường: việc tẩy da chết 2 tuần/lần giúp da lấy đi lớp da cũ, tạo làn da sáng, khỏe hơn. Cách đơn giản, rẻ tiền nhất là bạn có thể sử dụng đường nâu và mật ong, ngoài ra có thể dùng đường oliu, đường nâu cũng có tác dụng tốt.

k4 (1)

Sử dụng hoa quả chứa nhiều vitamin C: chế độ ăn uống có tác dụng tốt với làn da. Bạn nên ăn các loại quả chứa nhiều vitamin C như cam, chanh, táo, nho sẽ giúp da khỏe mạnh và sáng hơn. Bên cạnh đó cần tránh hút thuốc – nguyên nhân khiến da xỉn màu.

k6 (1)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...