5 lời khuyên hữu ích cho cha mẹ khi giảm cân cho trẻ

11:39:00

Bên cạnh những em bé bị còi do lười ăn hoặc không hấp thụ được dưỡng chất từ thức ăn thì cũng không ít mẹ vướng phải tình trạng con quá béo, muốn tìm cách giảm béo cho con. 5 lời khuyên hữu ích cho cha mẹ khi giảm cân cho trẻ dưới đây sẽ giúp bạn. 

Khuyến khích trẻ tham gia các trò chơi cần vận động cơ thể

5-loi-khuyen-huu-ich-cho-cha-me-khi-giam-can-cho-tre-1

Những hoạt động thể thao, vận động nhẹ nhàng rất tốt cho sức khỏe và giảm cân rất tốt cho trẻ em béo phì. Hãy cho trẻ vận động thường xuyên với các hoạt động giải trí lành mạnh cùng gia đình như đi dạo công viên, hay cho trẻ tham gia vào các câu lạc bột thể thao để trẻ có môi trường luyện tập. Ngoài ra bạn nên tạo điều kiện cho trẻ chơi đùa cùng bạn bè trang lứa hay cho trẻ giúp bạn làm một số công việc lặt vặt trong gia đình để trẻ tiêu hao nhiều năng lượng thừa.
Hạn chế cho be xem tivi.

Hạn chế cho trẻ chơi game trên điện thoại, máy tính hoặc xem TV quá nhiều

5-loi-khuyen-huu-ich-cho-cha-me-khi-giam-can-cho-tre-2

Khi trẻ em vừa ăn, vừa xem tivi hoặc chơi các trò chơi trên điện thoại sẽ không thể kiểm soát được lượng thức ăn tiêu thụ vào cơ thể mình và sẽ ăn một lượng lớn thức ăn. Ngoài ra theo một số nghiên cứu, khi xem tivi, sự trao đổi chất giảm đáng kể. Vì vậy bạn cần hạn chế dẫn các thói quen không tốt này đó cũng chính là một cách để trẻ giảm dần trọng lượng cơ thể.
Hạn chế những loại đồ uống, bánh kẹo chứa đường

Giảm lượng đồ ngọt trong khẩu phần ăn của trẻ

5-loi-khuyen-huu-ich-cho-cha-me-khi-giam-can-cho-tre-3

Nước ngọt, và những loại nước đóng chai thường chứa rất nhiều đường và chất hóa học. Để giúp trẻ giảm cân an toàn bạn cần thay thế nước ngọt bằng nước lọc, sữa ít chất béo, hoặc nước ép trái cây.Đồng thời bạn nên hạn chế các loại bánh kẹo ngọt mà bổ sung vào đó là các loại bánh bạn tự làm để cắt giảm đường, hay thay thế bằng các loại bánh nhạt, bánh mặn cho bé.

Không nóng vội

Đối với trẻ nhỏ bạn cần phải giảm cân một cách từ từ, nhằm bảo vệ sức khoẻ cho bé. Nếu muốn giảm cân an toàn thì bạn nên tạo cho trẻ thói quen ăn uống và tập thể dục đều đặn, ăn đúng bữa, tập đúng giờ để trẻ có sức khỏe và giảm cân một cách lành mạnh.

Tạo thực đơn ăn uống khoa học cho bé

5-loi-khuyen-huu-ich-cho-cha-me-khi-giam-can-cho-tre-4

Cha mẹ luôn là người có tác động trực tiếp tới sự lựa chọn về thức ăn dành cho trẻ. Những nhận thức sai lầm về dinh dưỡng của cha mẹ có thể tạo ra cho con bạn những thói quen xấu rất khó sửa trong cách ăn uống cũng như lựa chọn thức ăn.
Vì vậy, nếu muốn giúp con giảm cân bạn cần cần xây dựng một kế hoạch ăn uống thật cụ thể cho cả gia đình, và hãy đặc biệt lưu ý, kiểm soát khẩu phần cho bé yêu nhà bạn. Người nội trợ hãy hướng con sử dụng những sản phẩm có lợi cho sức khỏe như rau quả, sữa để thay thế cho các loại nước ngọt, đồ uống có gas. Ngoài các biện pháp trên, các bố mẹ cũng cần nói rõ cho trẻ biết tác hại của việc thừa cân là như thế nào để trẻ có thể nhận thức được và có ý thức giảm cân.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...