Đắp mặt nạ dưỡng da – không nên tùy tiện

12:54:00

Dù những mặt nạ dưỡng da hoàn toàn từ tự nhiên đi nữa, cũng không nên dùng tùy tiện vì có thể gây những tác dụng phụ.

dap-mat-na 1

Dù những mặt nạ dưỡng da hoàn toàn từ tự nhiên đi nữa, cũng không nên dùng tùy tiện.

Chị Minh Thùy chia sẻ: “Đã mấy tháng nay, tôi bị ngứa, mọc mụn dày kín mặt. Ban đầu cũng không hiểu vì sao, chỉ nghĩ do trời chuyển mùa, nên da bị dị ứng, mọc mụn, tuy nhiên, hiện tượng này ngày càng nhiều. Sau một thời gian, những vùng mụn trở nên ngứa ngáy khó chịu không thể chịu được, đi khám thì bác sĩ kết luận là biểu hiện của viêm da dị ứng”

Chị mới nhớ ra là thời gian gần đây đã dùng khoai tây đắp mặt theo chỉ dẫn của một người bạn.  Chị Thùy ấm ức “Không hiểu sao chị ấy dưỡng thì da trắng hồng mà tôi vừa đắp mà đã thế này”

Bạn nữ cần nhớ, không phải da ai cũng giống nhau, và như thế, sản phẩm đắp mặt có thể hợp với người này nhưng lại gây dị ứng với người khác. Và cũng không phải, cái gì ăn được thì sẽ đắp mặt nạ được. Ngày càng nhiều bạn nữ chia sẻ nhau bí quyết đắp mặt nạ bằng trái cây tươi, thực phẩm… vì những nguyên liệu này rẻ hơn rất nhiều so với mỹ phẩm, mặt nạ dưỡng da và hơn hết, nhiều người tin rằng hễ cái gì ăn được thì đắp lên da sẽ không gây hại.

dap-mat-na 2

Không phải cái gì ăn được cũng có thể đắp mặt nạ.

Đắp mặt nạ gây viêm da, dị ứng

Có nhiều trường hợp bị viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng do sử dụng những loại mặt nạ dưỡng da tự chế. Việc tiếp xúc với axit trong trái cây hay các protein lạ cũng có thể gây kích ứng da. Trong số những loại trái cây, thực phẩm khi chế biến thành mặt nạ để dưỡng da có những loại rất hợp, rất tốt nhưng cũng có loại gây dị ứng. Nếu thấy có dấu hiệu dị ứng, cần dừng lại bởi có thể loại mặt nạ đó không hợp với cơ địa của mình.

Đừng đắp mặt nạ “quá liều”

Ví dụ như chỉ đắp mặt nạ vài lần trong tuần thì người dùng lại đắp hàng ngày hoặc chỉ đắp khoảng 15-20 phút thì có người để cả giờ hoặc qua đêm. Điều này đã làm cho da bị dị ứng.  Nhiều loại mặt nạ bằng trái cây, thực phẩm có chất chống oxy hóa, có tác dụng lột nhẹ… giúp da đẹp hơn sau khi sử dụng, tuy nhiên để quá lâu thì lại thành ra lợi bất cập hại. Hãy tuân thủ đúng chỉ định là tốt nhất.

dap-mat-na 3

Hãy dừng ngay việc đắp mặt nạ dưỡng da nếu thấy dị ứng.

Khi thấy da có những biểu hiện của viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc như ngứa ngáy, đỏ da, nổi mẩn… thì nên dừng các loại mặt nạ lại ngay. Nếu sau khi dừng sử dụng, hiện tượng này vẫn xảy ra, hãy đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...