Cách điều trị sẹo lồi hiệu quả

22:46:00

“Đó là phương pháp tuyết nitơ lỏng sử dụng độ lạnh âm với tốc độ -100 độ đến -190 độ C/ phút để phá hủy có kiểm soát tổ chức bệnh lý ở da, giúp mau lành”.

Thông tin trên do TS Nguyễn Sỹ Hóa, phó viện trưởng Viện Da liễu Quốc gia cho biết.
cach-dieu-tri-hieu-qua-seo-loi-hieu-qua

Cách trị sẹo lồi hiệu quả

Theo TS Hóa, tuyết nito lỏng (còn gọi là phẫu thuật lạnh) là phương pháp mới, vừa được ứng dụng thành công tại Viện Da liễu Quốc gia. Đây là phương pháp rất hữu hiệu để điều trị các bệnh lý hạt cơm trước đó được điều trị bằng phương pháp laser nhưng hay tái phát, như bệnh hạt cơm thường/ phẳng, hạt cơm da dầu/ dày sừng da mỡ), bệnh u hạt sinh mủ, các mảng tăng sắc tố, thương tổn sừng hóa do ánh sáng… cách trị sẹo lồi này đặc biệt có hiệu quả với việc điều trị sẹo lồi lâu năm. Khi điều trị sẹo lồi, sẹo quá phát bằng phẫu thuật lạnh cho kết quả rất tốt hơn hẳn với những phương pháp trước đó.

Sau phẫu thuật lạnh, bệnh nhân có thể để lại phù nề nhưng chỉ kéo dài trong vài phút (có một số trường hợp phù nề vài giờ) nhưng không có gì đáng ngại, tình trạng này sẽ mất đi nhanh chóng. Cũng có trường hợp hình thành bọng nước trên thương tổn nhưng cũng thường tự xẹp đi, hoặc có thể can thiệp bằng chích tháo dịch sẽ khỏi sau 1-2 tuần. Do đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh bôi thuốc dự phòng nhiễm khuẩn.

Theo Hồng Hải

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...