Cách trang điểm cho da mụn

07:03:00
cach-trang-diem-cho-da-mun-3

Cách trang điểm cho da mụn

Bạn muốn trang điểm để che những nốt mụn trên bề mặt làn da. Nhưng bạn không biết phải làm và thực hiện thế nào để che khuyết điểm, cũng như không khiến tình trạng da mụn trầm trọng hơn.

Bước 1:

Rửa mặt thật sạch bằng nước ấm với sữa rửa mặt nhẹ, việc này sẽ không lấy đi lớp da ẩm tự nhiên của bạn.  Sau đó dùng khăn khô thật sạch, thấm khô toàn bộ làn da mặt (bạn lưu ý là thấm khô chứ không lau, chà sát nhé).

cach-trang-diem-cho-da-mun

Rửa mặt là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng khi trang điểm cho da mụn

Bước 2:

Sử dụng kem làm mềm và cung cấp NƯỚC cho da. Bước này sẽ giúp làn da được cân bằng độ ẩm, điều tiết dầu nhờn, da khỏe mạnh và đồng thời các lớp phấn trang điểm cũng dễ dàng tiệp hơn với làn da.

Bước 3:

Sử dụng kem lót sẽ làm cho việc trang điểm trở nên tự nhiên hơn. Nếu bạn có những vết thâm hoặc sẹo thì việc bôi kem lót có thể cải thiện điều này rất nhiều và giúp da trông láng hơn. Khi dùng, bôi một chấm nhỏ lên mỗi bên cánh mũi và tán đều ra.

cach-trang-diem-cho-da-mun-2

Kem lót giúp làn da trở nên nhẹ nhàng

Bước 4:

Nếu da mặt của bạn có những nốt mụn đỏ bao quanh các mụn đầu đen này, bạn hãy sử dụng một kem nền với màu vàng thoa trên khu vực này. Điều này sẽ giúp chống lại những nốt mụn đỏ và che giấu mụn rất tốt.

Bước 5:

Bạn hãy sử dụng phấn bột thấm dầu để kết thúc bước cuối cùng để hoàn thiện lớp nền hoàn hảo.

cach-trang-diem-cho-da-mun-3

Phấn bột sẽ giúp làn da kiềm dầu sau nhiều giờ

Bước 6:

Sau khi kết thúc bước nền, bạn hãy đánh các bước trang điểm khác như kẻ mắt, đánh mắt, kẻ chân mày, thoa son,…

Chú ý: sau khi trang điểm, bạn bắt buộc phải tẩy trang thật sạch. Chính bước này sẽ giúp bạn trang điểm cũng không làm làn da mọc mụn thêm.


Next Post7 loại tinh dầu giúp trị mụn hiệu quả


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...