Cách trị nám tàn nhang đơn giản không thể bỏ qua

16:41:00

Nám và tàn nhang là 2 bệnh về sắc tố da hay đi kèm với nhau. Nếu không có biện pháp chữa trị sớm chúng sẽ lây lan nhanh chóng. Để ngăn chặn tình trạng này, bài viết sẽ mách chị em những cách trị nám tàn nhang đơn giản bằng nguyên liệu thiên nhiên ngay tại nhà.tri-tan-nhang-hieu-qua-khong-the-bo-qua.

Trị nám tàn nhang bằng cà tím

Cà tím không những là thực phẩm mà còn lại loại quả giúp trị nám tàn nhang hiệu quả tại nhà. Với những nát cà tím mỏng, mảnh đắp lên vết tàn nhang, xoay nhẹ miếng cà theo chuyển động tròn. Bạn nên lặp lại động tác này khoảng 20 phút mỗi lần, đắp 2 lần/tuần để có hiệu quả nhanh nhất.

tri-tan-nhang-hieu-qua-khong-the-bo-qua1

Trị nám tàn nhang bằng bí đao

Được coi là thần dược trong trị nám tàn nhang, bạn cần chuẩn bị 500g bí xanh, 300 ml rượu. Bí xanh để cả vỏ, rửa sạch, cắt miếng rồi cho vào nồi đất (không bỏ hạt) cùng với rượu, thêm khoảng 300 mi nước, đạy kín, ủ than hồng.

Sau 1 tiếng vớt bí xanh ra bát, dầm nát, cho vào nước rượu khuấy đầu, lọc bỏ bã, đun nhỏ lửa cho đến khi thành dạng cao hơi lỏng. Bạn lấy cao này bôi kín chỗ tàn nhang ngày 1 lần liên tục trong nhiều ngày.

tri-tan-nhang-hieu-qua-khong-the-bo-qua2

Trị nám tàn nhang bằng cà chua

Cà chua là nguyên liệu trị nám tàn nhang lành tính. Với cà chua, bạn cần dùng 1 – 2 quả chín xắt thành từng lát mỏng để đắp lên vùng da bị bệnh hoặc ép lấy nước và thoa lên da trong 15 – 30 phút, sau đó rửa lại với nước. Thực hiện cách chữa nám tàn nhang này từ 2 – 3 lần/tuần.

tri-tan-nhang-hieu-qua-khong-the-bo-qua3

Với các cách trị nám tàn nhang đơn giản tại nhà chiết xuất từ thiên nhiên bạn nên sử dụng thường xuyên hàng ngày, hàng tuần để sớm có kết quả như ý.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...