Cùng nghiên cứu chỉ số cơ thể chuẩn như thế nào nhé

15:24:00

Một thân hình đẹp trước nhất phải có sự cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Nhưng thế nào là cân đối. cách dễ nhất để xác định độ béo, gầy chính là tương quan giữa chiều cao và cân nặng. Không phải cứ càng nhẹ cân càng tốt, mà khối lượng cơ thể của bạn cũng phải tương ứng với chiều cao nữa. Cùng nghiên cứu xem tính chỉ số cơ thể chuẩn như thế nào nhé.

Cùng nghiên cứu xem tính chỉ số cơ thể chuẩn như thế nào nhé

Cùng nghiên cứu xem tính chỉ số cơ thể chuẩn như thế nào nhé

Chỉ số cho một khuôn mặt đẹp
Để đánh giá thân hình chuẩn của nữ các chuyên gia cũng dựa vào chỉ số của khuôn mặt. Ông cha ta đã có câu: Nhìn mặt bắt hình dong quả thật không sai
dựa theo quan điểm của các nhà nhân trắc học, một khuôn mặt đẹp là khuôn mặt khi nhìn thẳng, dựa theo chiều dọc sẽ có 3 phần nhiều bằng nhau: chân tóc đến điểm giữa 2 lông mày, từ lông mày đến chân mũi nơi tiếp giáp với nhân trung và từ đó đến đỉnh cằm. Chiều cao khuôn mặt bằng chiều dài bàn tay, chiều cao của mỗi 1/3 mặt bằng chiều dài ngón tay cái và chiều rộng của mắt bằng bề rộng giữ 2 chân cánh mũi.

Khi nhìn nghiêng, khuôn mặt cũng được kiểm tra sự cân đối trông vào 3 phần chiều dọc như khi nhìn thẳng. Nhưng phần quan trọng là đánh giá các bộ phận dựa trên một số yếu tố đặc biệt: Đường nối góc mũi và điểm góc mũi – môi sẽ cho ta nhận thấy khuôn mặt nhô ra trước nhiều (mặt dô) hay thụt về sau nhiều (mặt lõm, gãy). Đường nối từ chóp mũi đến cằm. thường nhật môi miệng phải nằm sau đường này, nếu miệng ra trước nhiều là vẩu, cằm dô, nếu ra sau nhiều là miệng móm, cằm lẹm. Chiều ngang nối hai cánh mũi, thường chiều ngang mắt (người châu Á có khả năng lớn hơn chiều ngang mắt) và chiều ngang này thường bằng 3/5 chiều dài sống mũi. Góc giữa sống mũi và trán là yếu tố quan trọng cho vẻ đẹp của mặt.

Điểm góc của sống mũi thường ở giữa hai chân mày ngang bờ trên của măt. Khoảng phương pháp từ điểm góc mũi môi đến môi trên và đến đỉnh mũi thường bằng nhau. Một góc trọng đại là góc tạo cho nên tại điểm góc môi mũi với hai cạnh là từ góc đó đến môi trên và từ góc đến chóp mũi.

Cân nặng như thế nào phù hợp với chiều cao
Một thân hình đẹp hơn hết phải có sự cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Nhưng thế nào là cân đối thì phải nhờ đến công thức BMI (Body mass index) hay còn gọi là công thức tính chỉ số khối cơ thể .
BMI được tính bằng cách lấy cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (tính bằng mét). Nếu BMI dao động từ 18,5 – 24,9 thì thân hình đó thuộc loại cân đối, còn thấp hơn 18,5 hoặc lớn hơn 24,9 thi thân hình sẽ thuộc diện gầy hoặc béo. Công thức này giúp bạn xác định có bị suy dinh dưỡng hay đang trong diện béo phì cần phải giảm cân. theo công thức này, một người cao 1m60 phải nặng khoảng 49 – 50kg thì mới được coi là cân đối.

Làm thế nào để sở hữu thân hình chuẩn của nữ

Tập thể dục thể thao
Thực ra, vóc dáng con người ta được quyết đinh bởi yếu tố chính là gen. những yếu tố dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt, rèn luyện chỉ đóng vai trò tác động . thế nhưng , có các người thông qua dinh dưỡng, luyện tập đã làm thay đổi đáng kể tầm vóc cũng như dáng vóc của mình. Tôi có một người thân sống ở gần biển. Hầu như ngày nào, cô cũng bơi một tiếng vào buổi sáng. Vậy là từ một thiếu nữ gầy gò, khô đét giải pháp đây 1 năm, giờ cô có một thân hình mà nhiều cô  gái phải mơ ước ; ngực nở, eo thuôn , mông nở…
Đặc biệt, môn thể thao bơi lội đã đem lại cho cô một đường lượn đẹp mê hồn ở phần eo và hông. Bạn nào muốn có vòng eo và vòng mông đẹp thì tốt nhất thành ra đi bơi, bạn sẽ đạt được chuyện đó. Tôi mặc dù biết một chị, khi học cấp II là một trong các nhân vật còi của lớp, nhưng nhờ luyện tập , cụ thể là chạy bộ, mà lên cấp III, chị đã vươn lên top chân dài. Khi hỏi thì được biết, thường ngày chị chạy 5km. Nếu biết ảnh hưởng vào các thời điểm đúng lúc như thời gian tiền dậy thì và dậy thì, con người ta có thể thay đổi được tầm vóc của mình.

Chú ý chế độ dinh dưỡng
Nhiều bạn gái băn khoăn là vòng eo hay vòng mông có khả năng cải thiện được chứ vòng ngực thì làm thế nào. Đúng là cải thiện vòng ngực tương đối khó, nhưng một số chuyên gia dinh dưỡng đã gợi ý rằng nếu vòng một nhỏ, cô gắng ăn nhiều thực phẩm estrogen thực vật vì cái đó là hormone giúp tuyến vú phát triển.

Hút mỡ an toàn thừa bằng công nghệ Vaser Lipo

Hút mỡ an toàn thừa bằng công nghệ Vaser Lipo

Hút mỡ an toàn thừa bằng công nghệ Vaser Lipo

Công nghệ hút mỡ Vaser Lipo sử dụng kĩ thuật lấn chiếm tối thiểu gọi là LipoSelection để lựa chọn hóa lỏng và nhẹ nhàng làm sạch mỡ thừa khỏi cơ thể , không gây tổn thương đến những vùng da xung quanh và hồi phục chỉ sau 1 ngày điều trị. Để thực hiện phương pháp này, những bác sĩ sẽ tiến hành chích một đường nhỏ khoảng 0,2cm sau đó sử dụng đầu hút Vaser Lipo đi qua điểm chích, liên quan trực tiếp vào vùng cần hút mỡ mà hoàn toàn không làm tương tác đến những dây thần kinh hay huyết mạch . ngoài ra , Vaser Lipo cũng có thể tái tạo, sắp xếp những collagen dưới da, giúp làm săn chắc vùng da điều trị.

Vaser Lipo tại Bệnh viện Thu Cúc là công nghệ hút mỡ thẩm mỹ tiên tiến được xác nhận và ứng dụng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Vaser Lipo được chuyển giao và ứng dụng độc quyền bởi Bệnh viện Thu Cúc . Là đơn vị đi đầu và có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc đã ứng dụng thành công cách thức hút mỡ an toàn bằng Vaser Lipo nhằm giúp khách hàng có được thân hình thanh mảnh gọn, săn chắc chóng vánh , nhẹ nhàng và an toàn nhất.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...