Dùng kem chống nắng mà da vẫn đen sạm?

11:33:00

Kem chống nắng vốn là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong món đồ làm đẹp của các chị em, giúp chị em bảo vệ da khỏi tác động của tia cực tím. Tuy nhiên, không ít trường hợp sau sử dụng sản phẩm này, nhiều eva vẫn phải đối mặt với tình trạng da đen sạm.

Lý giải về điều trên, các chuyên gia thẩm mỹ: khi sử dụng kem chống nắng, rất có thể phái đẹp đã vô tình mắc phải các sai lầm dưới đây:

– Không thoa kem trước khi ra nắng 20 phút, chỉ thoa 1 lần/ngày, bỏ qua khâu thoa lại, dùng quá ít, không đúng quy trình…

– Sử dụng kem chống nắng không phù hợp: Một loại kem chống nắng tốt phải có đầy đủ chỉ số SPF và PA, sở dĩ như vậy là vì SPF có tác dụng chống lại tia UVA (thủ phạm gây ra lão hóa, làm da nhăn nheo và lại còn tối màu) còn PA là khả năng chống lại tia UVB (chuyên gây cháy nắng, bỏng rát, nguy hiểm nhất là ung thư da).

Dùng kem chống nắng mà da vẫn đen sạm

Chị em nên thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài khoảng 20 – 30 phút.

Hơn nữa, hiện nay vẫn chưa có loại kem chống nắng nào có thể bảo vệ da 100% khỏi tác hại xấu của tia UV. Do đó, nếu bạn đi ngoài nắng nhiều, nhất là trong thời điểm từ 10 – 16 giờ – khi cường độ hoạt động của tia UV mạnh mẽ nhất, thì chắc chắc không thể nào không bị đen đi.

Để tăng cường hiệu quả của kem chống nắng và không bị đen hơn, các chị em cần lưu ý các các vấn đề sau:

– Thoa đúng thời điểm và thoa lại: Thời điểm tốt nhất để bôi kem chống nắng là khoảng 15 phút trước khi ra ngoài trời nhằm giúp kem có điều kiện thẩm thấu vào da và thoa lại một lớp nữa sau 2-3 giờ đồng hồ, hoặc thường xuyên hơn nếu hay bị đổ mồ hôi.

Dùng kem chống nắng mà da vẫn đen sạm

Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp để bảo vệ da khỏi đen sạm.

– Thoa vừa đủ: Hãy sử dụng khoảng 14ml kem chống nắng cho cả da mặt và cơ thể trong một lần. Tránh bôi quá ít bởi không hiệu quả, đồng thời cũng đừng lạm dụng nhiều mà khiến da nổi mụn và tổn thương.

– Thoa mỗi ngày: Thoa kem chống nắng hàng ngày là một trong những cách bảo vệ sức khỏe làn da, ngay cả khi thời tiết mát mẻ, không có nắng hoặc khi đang ở trong phòng.

Dùng kem chống nắng mà da vẫn đen sạm

ngay cả khi ngồi trong phòng làm việc, chị em cũng nên dùng kem chống nắng.

– Hạn chế ra nắng trong giờ cao điểm: Trong thời gian 10 – 16 giờ bạn nên hạn chế ra ngoài nắng, lúc này ánh nắng mặt trời đang chiếu mạnh rất dễ làm đen và hư da.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...