Hiểm họa khôn lường khi tắm trắng lột tẩy

17:28:00

Tắm trắng da bằng cách lột tẩy mang đến rất nhiều nguy cơ cho làn da, nhẹ thì kích ứng hoặc ngứa rát, nặng thì viêm nang lông hoặc thậm chí là ung thư da. Vì vậy chị em cần cân nhắc thật kĩ trước khi áp dụng phương pháp này. 

Mùa hè sắp đến là thời điểm nhu cầu tắm trắng tăng cao nhất trong năm bởi chị em ai cũng muốn trông thật hoàn hảo trong trang phục gợi cảm cho phù hợp với thời tiết nắng nóng. Đánh vào tâm lí đó, rất nhiều những cơ sở làm đẹp nhỏ lẻ hoặc tự phát đã áp dụng cách tắm trắng lột tẩy với những lời quảng cáo “có cánh” về hiệu quả cao cùng mức chi phí thấp khiến nhiều khách hàng nhẹ dạ tin tưởng dẫn đến tiền mất, tật mang.

Nguy cơ tổn thương da

Xuất hiện rất nhiều những hình ảnh quảng cáo về công dụng thần kì của phương pháp tắm trắng lột tẩy.

Xuất hiện rất nhiều những hình ảnh quảng cáo về công dụng thần kì của phương pháp tắm trắng lột tẩy.

Quá trình lột, tẩy đã lấy đi lớp bảo vệ bên ngoài khiến làn da của chị em trở nên mỏng manh hơn và dễ bị tổn thương bởi những tác động bên ngoài như khói bụi, tia UV. Vì lớp da non bị tẩy, lột liên tục càng trở nên yếu ớt, nhạy cảm với bức xạ tử ngoại vì nó chưa kịp sinh ra tế bào sắc tố nên nhanh chóng bị đen sạm. Sau khi tắm trắng bạn sẽ nhanh chóng có được làn da trắng sáng và mịn màng hơn nhưng khi ngừng sử dụng da sẽ đen dần đi và trở lại màu nguyên bản. Không những vậy, các sản phẩm dùng trong tắm trắng còn chứa nhiều hóa chất lột tẩy da độc hại khiến làn da khỏe mạnh của bạn dần mỏng, yếu đi và lộ rõ mạch máu.

Xuất hiện nám và tàn nhang

Làn da mỏng manh hơn nên sẽ dễ bị nám, tàn nhang sau lột tẩy.

Làn da mỏng manh hơn nên sẽ dễ bị nám, tàn nhang sau lột tẩy.

Theo các nhà khoa học, các sản phẩm dùng trong tắm trắng bằng hóa chất thường có nồng độ axit cao, có khả năng tiêu sừng mạnh, khi bôi lên da sẽ làm teo lớp sừng và chỉ sau vài ngày lớp da non sẽ lộ dần, cho bạn một làn da trắng mịn. Lớp da non trắng mỏng, yếu ớt khi lộ ra ngoài sẽ không còn được bảo vệ, đặc biệt là dưới tác động của các tia UV trong ánh nắng mặt trời sẽ nhanh chóng bị bỏng và ửng đỏ, từ đó sẽ dễ dẫn tới nám và tàn nhang.

Bệnh lí về da

Lột tẩy là phương pháp tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho làn da.

Lột tẩy là phương pháp tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho làn da.

Các thành phần hóa chất dùng trong tắm trắng da nếu không được pha đúng nồng độ hoặc pha chế thêm các thành phần khác sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm như: bỏng, viêm, thậm chí là teo da, ung thư da.  Hơn nữa, da trắng hay đen là do cấu trúc tự nhiên của gien nên dùng thuốc không thể thay đổi được màu sắc của da. Việc tác động từ bên ngoài chỉ có tác dụng rất hạn chế. Tắm trắng thực chất là sử dụng mỹ phẩm để lột bỏ lớp da chết bên ngoài trong thời gian nhất định chứ không thể làm thay đổi số lượng sắc tố trong da.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...