Điểm danh 5 loại mặt nạ trị nám tàn nhang tiết kiệm tại nhà

06:28:00

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để trị tàn nhang là một trong những cách làm được rất nhiều phụ nữ lựa chọn. Nhưng 5 cách làm mặt nạ trị nám tàn nhang siêu tiết kiệm  tại nhà sẽ khiến bạn thêm “yêu” phương pháp này.

Nghệ và chanh

Nghệ và chanh là 2 nguyên liệu siêu rẻ mà bạn có thể mua ở bất cứ nơi đâu. Với 2 nguyên liệu này bạn thực hiện các bước tuần tự sau:

Sử dụng bằng cách giã nhỏ nghệ (hoặc sử dụng luôn bột nghệ) và nước chanh trộn đều vào với nhau, sau đó lấy hỗn hợp này thoa một lớp mỏng lên vùng da nám và để trong khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch, cách này thực hiện hằng ngày sẽ đem lại hiệu quả khá tốt để làm vùng da nám trở nên trắng sáng hơn.

diem-danh-5-loai-mat-na-tri-nam-tan-nhang-tiet-kiem-tai-nha

Rau ngót và gừng

Rau ngót và gừng cũng là những nguyên liệu làm đẹp vô cùng rẻ và dễ kiếm.

Bạn rửa sạch rau ngót, cho thêm vào mắt gừng rồi giã nát lấy nước cốt. Rửa sạch vùng da bị tàn nhang rồi thoa đều lên mặt, để yên trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.

diem-danh-5-loai-mat-na-tri-nam-tan-nhang-tiet-kiem-tai-nha-2

Nước vo gạo

Phần nước vo gạo tưởng chừng bỏ đi lại giúp bạn trị nám tàn nhang tiết kiệm tại nhà. Mới đầu nước vo gạo có màu trắng đục, sau để lắng dần sẽ thấy nước trong, có cặn màu vàng nhạt ở dưới đáy. Gạn lấy phần nước trong bạn sẽ có 1 mặt nạ nước vo gạo ưng ý để xóa tàn nhang. Chỉ cần sử dụng nước vo gạo này thoa đều lên vùng tàn nhang kết hợp chà nhẹ để dung dịch thẩm thấu.

diem-danh-5-loai-mat-na-tri-nam-tan-nhang-tiet-kiem-tai-nha-3

Rau cải xoong

Rau cải xoong cũng là một cách làm vô cùng hiệu quả trong trị tàn nhang hiệu quả.

Cách làm này được thực hiện bằng việc giã nhuyễn khoảng 20g rau cải xoong. Tiếp theo, hòa 1 thìa cà phê mật ong để có được một hỗn hợp đặc sánh rồi sử dụng để đắp lên vùng da có nám.

diem-danh-5-loai-mat-na-tri-nam-tan-nhang-tiet-kiem-tai-nha-4

Dứa

Dứa đúng mùa rất rẻ, vì vậy, hãy sử dụng nguyên liệu này để trị nám tàn nhang.

Bạn gọt sạch vỏ dứa, xay nhuyễn và ép lấy nước thoa lên vùng bị nám. Lưu ý chỉ lên để mặt nạ trong vòng 5 phút rồi rửa lại với nước. Hỗn hợp trị nám da này có thể thực hiện mỗi tuần một lần, giúp da lấy lại vẻ tươi sáng nhờ hiệu quả lột nhẹ da của chất acid bromalic.

diem-danh-5-loai-mat-na-tri-nam-tan-nhang-tiet-kiem-tai-nha-5

Hãy lựa chọn và sử dụng đều đặn 1 trong 5 cách làm này, tình tráng nám tàn nhang của bạn sẽ được cải thiện.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...