Mẹo nhận biết tình trạng sức khỏe qua vòng 1

10:51:00

Núi đôi là bộ phận rất nhạy cảm của phụ nữ. Các thay đổi về màu sắc, hình dạng núi đôi phản ánh sự thay đổi sức khỏe của bạn. Sau đây là mẹo nhận biết tình trạng sức khỏe qua vòng 1cho các eva.Meo-nhan-biet-tinh-tranh-suc-khoe-qua-vong-1 2

Kích thước ngực thay đổi bất thường

Kích thước núi đôi ở nữ giới thường lớn hơn vào thời kỳ nguyệt san. Sau khi kết thúc kỳ nguyệt san, núi đôi sẽ trở về trạng thái ban đầu. Vào ngày bình thường, ngực của bạn có hiện tượng to lên bất ngờ mà không rõ nguyên nhân, bạn nên đi gặp bác sĩ sớm để kiểm tra sức khỏe.

Sắc thái vòng 1 thay đổi

meo-nhan-biet-tinh-trang-suc-khoe-qua-vong-1

Khi sức khỏe bình thường, vòng 1 sẽ có màu da sáng, trơn nhẵn. Nếu như ngực của bạn xuất hiện các triệu chứng như: sù sì, viêm đỏ, loét da, sưng tấy,… hãy đi gặp bác sĩ ngay để phát hiện bệnh kịp thời.

Ngực bị căng tức

Trước và trong kỳ đèn đỏ, ngực của bạn căng tức là dấu hiệu rất bình thường. Nhưng khi chưa đến ngày đó, ngực bỗng bị căng tức bạn không nên chủ quan. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh viêm tuyến sữa.

Ngực 1 bên to hơn bên còn lại

meo-nhan-biet-suc-khoe-qua-vong-1 3

Một sự thật không thể phủ nhận là hai bầu vú của bạn thường không có kích cỡ và cân nặng bằng nhau. Tuy nhiên, nếu 1 bên của bạn bất ngờ thay đổi kích cỡ, có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư vú. Trường hợp này bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa.

Ngực của bạn có xu hướng bị co vào

Dấu hiệu này cho thấy, bạn có thể đang mang thai hay thay đổi phương thức tránh thai. Thay đổi Hormone trong cơ thể tạo sự thay đổi ở mô vú hoặc cũng có thể là cảnh báo bạn sút cân.

Ngực mọc u lạ

meo-nhan-biet-tinh-trang-suc-khoe-qua-vong-1 4

Ngực của bạn xuất hiện u lạ. Có thể là u lành tính hay u ác tính, bạn cần đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra xác định kết quả.

Ngực xuất hiện vết rạn

Vết nứt rạn xuất hiện trên ngực có thể là do kết quả của việc tăng hay giảm nhiều cân. Hiện tượng này có thể xuất hiện khi phụ nữ mang bầu, tăng cân hay có làn da đàn hồi kém.

Vòng 1 lớn và cứng hơn bình thường

Đây là biểu hiện của bệnh u xơ nang vú. Bệnh này xảy ra khi estrogen trong cơ thể tăng cao, progesterone hạ thấp. Hệ quả của tình trạng này là vòng 1 trở nên to một cách bất thường, xuất hiện thêm biểu hiện như đau khi sờ nắn, ngực cảm thấy cứng hơn nhiều khi sắp đến ngày đèn đỏ.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...