Những lưu ý cần nhớ trước khi thực hiện hút mỡ

17:21:00

Hút mỡ là giải pháp mang lại hiệu quả nhanh chóng và triệt để nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý những vấn đề sau để có được ca hút mỡ an toàn và hiệu quả nhất.

Chuẩn bị sức khỏe tốt

Những lưu ý cần nhớ trước khi thực hiện hút mỡ

Kiểm tra sức khỏe trước khi hút mỡ giúp đảm bảo an toàn trong quá trình phẫu thuật

Trước khi quyết định hút mỡ, việc đầu tiên, bạn cần được bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát và thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cần thiết để biết bản thân có đủ điều kiện sức khỏe.

Trong quá trình khám, bạn nên nói rõ tiền sử bệnh, dị ứng với các thành phần nào của thuốc với bác sĩ để tránh những biến chứng nguy hiểm và hiện tượng sốc phản vệ trong quá trình gây mê, gây tê cũng như đảm bảo an toàn, hiệu quả thẩm mỹ. Hút mỡ không chỉ định cho những người bị tiểu đường, tim mạch, máu khó đông…

Hút mỡ cần thực hiện tại bệnh viện

Theo quy định của Bộ Y tế, hút mỡ cần đến kỹ thuật gây mê, gây tê nên cần thực hiện trong phòng mổ đạt chuẩn y tế: vô khuẩn, vô trùng, có hệ thống máy thở gây mê, monitor theo dõi, hệ thống cung cấp ôxy… và các phương tiện hỗ trợ hồi sức cấp cứu khác khi có tai biến xảy ra. Hiện nay ở Việt Nam, chỉ có các bệnh viện mới có hệ thống các khoa phòng như phòng mổ, phòng hồi sức và cấp cứu.

Những lưu ý cần nhớ trước khi thực hiện hút mỡ

Hút mỡ cần thực hiện ở bệnh viện với hệ thống thiết bị máy móc hỗ trợ

Lựa chọn công nghệ hiện đại

Những lưu ý cần nhớ trước khi thực hiện hút mỡ

Công nghệ hiện đại sẽ giúp rút ngắn thời gian và đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện hút mỡ

Bạn nên lựa chọn phương pháp hút mỡ hiện đại, ít xâm lấn giúp kiểm soát giảm đau, hạn chế tổn thương, cũng như ít ảnh hưởng tới hệ thống dây thần kinh, mạch máu, mô liên kết, thời gian phục hồi nhanh. Những phương pháp hút mỡ truyền thống thường gây tổn thương nhiều hơn đến các mạch máu, dây thần kinh, hệ thống bạch huyết và cấu trúc mô liên kết dưới da. Vì vậy, bạn phải nằm nghỉ dưỡng kéo dài hơn, thời gian để bạn trở lại công việc và sinh hoạt bình thường lâu hơn. Với tiến bộ của khoa học trong phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, các phương pháp hút mỡ hiện đại không cần nhiều thời gian nghỉ dưỡng, bạn có thể đi lại, sinh hoạt bình thường ngay sau khi hút mỡ.

Lựa chọn bác sĩ giỏi

Bác sĩ trực tiếp tiến hành hút mỡ đóng vai trò rất quan trọng. Do đó việc lựa chọn một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, thường xuyên thực hiện các ca hút mỡ là những tiêu chí quan trọng giúp bạn yên tâm “chọn mặt gửi vàng”.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...