Những thói quen xấu khiến da bạn xuống cấp mỗi ngày

16:15:00

Bạn quan tâm tới việc chăm sóc da hằng ngày, nhưng vài thói quen xấu sẽ vô tình khiến da bạn tổn thương mà bạn không hề hay biết. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết những thói quen tệ hại nhất làm hỏng da bạn.

Luôn giữ bộ mặt rầu rĩ

nhung-thoi-quen-lam-da-ban-bi-xau-di-nhanh-chong-3-143657307

Nhăn nhó, mím môi, chau mày… là những thói quen chỉ khiến bạn có thêm nhiều nếp nhăn trên mặt. Nói cách khác, các cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất của bạn bao gồm sức khỏe của làn da.

“Nếu bạn đang cố gắng để trở nên hạnh phúc, ngăn ngừa sự lão hóa thì ngừng ngay việc vò đầu, bứt tóc lại” – chuyên gia Doris Day, bác sĩ da liễu đến từ New York cho hay.

Đừng nên tiết kiệm nụ cười, hãy cười thật nhiều để cảm thấy thư giãn, điều này rất tốt cho tâm trạng và làn da cũng là lời khuyên của chuyên gia nổi tiếng.

Không dùng kem chống nắng

nhung-thoi-quen-lam-da-ban-bi-xau-di-nhanh-chong-5-143712798

Các chuyên gia da liễu cho rằng chúng ta nên sử dụng kem chống nắng ngay cả khi trời không nắng. Theo bác sĩ Doris Day: “90% các nếp nhăn chúng ta hình thành do tác động của ánh sáng mặt trời và chỉ 10% do di truyền”. Vậy bạn có thể kiểm soát được tình trạng da lão hóa bằng việc bôi kem chống nắng mỗi ngày. Bạn cũng nên bôi kem khi ở trong phòng làm việc vì ánh sáng từ điện hay màn hình máy tính cũng làm hại da không khác gì các yếu tố môi trường (nắng, gió, bụi bẩn…).

Kem chống nắng có chỉ số từ 30 trở lên phù hợp để bạn sử dụng.

Ăn nhiều đường

Đường chưa bao giờ khuyết khích ăn mà chỉ khuyến cáo nên ít dùng. Ăn quá nhiều đường cũng thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Các chuyên gia cho biết đường có thể tấn công collagen và elastin, 2 thành phần cần thiết để căng da và có tính đàn hồi. Kết quả là ăn nhiều đường da sẽ nhanh chóng chảy sệ và có nhiều nếp nhăn.

Ngủ ít/thiếu ngủ

Stress-og-søvn

Trong quá trình ngủ, da bắt đầu thư giãn và hồi phục. Nếu bạn ngủ ít hoặc không đủ giấc, quá trình phục hồi da sẽ bị gián đoạn khiến da bạn có nhiều nếp nhăn và tăng sắc tố da.

Hãy đảm bảo ngủ ít nhất từ 7-8 tiếng mỗi đêm và duy trì thói quen ngủ đều đặn như vậy. Nếu bạn ngủ sớm hơn bình thường một vài tiếng thì sẽ cảm nhận được làn da được cải thiện như không bị sạm màu, không có bọng mắt và thô ráp.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...