Nhuộm da và tắm trắng an toàn – Những điều có thể phái đẹp chưa biết

12:11:00

Theo Học viện Da liễu Mỹ, việc nhuộm da bằng đèn chiếu trong salon có thể tăng nguy cơ bị khối u ác tính lên đến 75% và càng tăng sau mỗi lần sử dụng.

Cụm từ “nhuộm da an toàn” ra đời kể từ khi xuất hiện công nghệ nhuộm da không cần ánh nắng mặt trời với các nguy cơ có hại cho sức khỏe. Chúng ta đều biết tia cực tím không tốt cho da và cố gắng bảo vệ da khỏi sự tác động của bức xạ này. Tuy nhiên nhuộm da trong salon làm đẹp cũng nguy hiểm tương tự. Dưới đây là những điều bạn cần biết để bảo vệ da và cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn phương pháp nhuộm da.

Nguy hiểm sức khỏe liên quan đến nhuộm da

nhung-dieu-can-biet-ve-nhuom-da-nau-va-tam-nang-an-toan-2-113342299

Tia cực tím có thể gây ra nhiều vấn đề cho da. Dù bạn nhuộm da tự nhiên bằng ánh nắng mặt trời hay máy nhuộm da, bạn đều cần phải chú ý đến sức khỏe.

Theo Học viện Da liễu Mỹ, việc nhuộm da bằng đèn chiếu trong salon có thể làm tăng nguy cơ bị khối u ác tính lên đến 75% và nguy cơ này càng tăng sau mỗi lần sử dụng. Con số này tăng cao đối với những người nhuộm da trước tuổi 35 và có thể bị ung thư ác tính lên đến 87%.

Những hiểu lầm về nhuộm da và phơi nắng

Một vài người thường cho trẻ nhỏ phơi nắng vì nghĩ việc làm này không nuy hiểm. Tuy nhiên tùy thuộc vào mức độ ánh nắng và thời gian phơi nắng mà trẻ em có nguy cơ bị ung thư da ít hay nhiều.

Trong khi nhuộm da bằng bơi nắng có thể gây tình trạng bỏng, cháy da mà các salon lại quảng cáo ngược lại. Thực tế, đây chỉ là lời quảng cáo phục vụ mục đích kinh doanh của các spa và thẩm mỹ viện vì máy nhuộm da cũng tạo ra các tia UV như ánh sáng mặt trời.

nhung-dieu-can-biet-ve-nhuom-da-nau-va-tam-nang-an-toan-5-113521905

Bảo vệ da khỏe mạnh

Nhuộm da là xu hướng làm đẹp giống như make up hơn là một phương pháp chăm sóc da an toàn từ sâu trong cơ thể. Do đó hãy cân nhắc trước khi nhuộm da, đặc biệt khi bạn chưa đến tuổi 35.

Hãy hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời từ 10 giờ sáng – 3 giờ chiều. Hãy bôi kem chống nắng bảo vệ da với chỉ số chống nắng 30 hoặc cao hơn. Đồng thời đừng quên đội mũ, đeo kính, mặc quần áo che kín da khi đi ngoài trời.

cach-thu-kem-chong-nang11433837376

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...