Sự thật gây shock về việc tắm trắng quá nhiều

08:35:00

Tắm trắng là giải pháp để hô biến làn da từ đen sạm trở nên trắng hồng. Tuy nhiên, việc tắm trắng quá nhiều sẽ gây nên rất nhiều các hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Sự thật về tẩy trắng da

Thông thường, lộ trình tắm trắng sẽ bao gồm từ 6 đến 8 buổi thực hiện. Tuy nhiên, với đặc điểm làn da “bánh mật” tự nhiên kết hợp với cách chăm sóc da chưa đúng cách thì làn da sẽ quay về màu sắc cũ sau 3 đến 5 năm. Và vì thế, quy trình tắm trắng buộc phải lặp đi lặp lại nhiều lần trong thời gian dài. Ngoài việc tốn kém một khoản chi phí khá lớn, khi tắm trắng lâu dài tại các cơ sở thiếu uy tín sẽ khiến da bạn phải tiếp xúc thường xuyên với các chất độc hại sau thường có trong thành phần của kem tẩy trắng.

su-that-gay-shock-ve-viec-tam-trang-qua-nhieu

Tắm trắng nhiều lần giúp duy trì vẻ đẹp làn da

Tretinoin: được sử dụng chủ yếu làm mất màu da. Tuy nhiên, sử dụng tretinoin khiến da trở nên nhạy cảm hơn với tia UVA và UVB. Người dùng Tretinoin vì thế phải tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, nếu không muốn chịu tác động ngược lại khiến da càng sậm hơn.

Hydroquinone: là hoạt chất cực mạnh giúp ngăn cản sự hình thành các sắc tố melanin. Nhưng chất này lafjimang đến khả năng gây ung thư, chính vì vậy, một số nước ở Châu Âu đã cấm chất này trong các sản phẩm làm đẹp. Kojic acid: đây cũng là một hoạt chất có tác dụng trọng việc ngăn cản sự hình thành của melanin. Nhưng chất này mang lại khả năng gây ung thư cao sau một thời gian dài sử dụng. Ngoài ra, chất này cũng không phải là một hoạt chất lành tính mà rất dễ gây kích ứng trên bề mặt làn da.

Thủy ngân: rất nhiều sản phẩm làm trắng da sử dụng thủy ngân làm hoạt chất. Việc sử dụng thủy ngân trong thời gian dài có thể gây tích tụ bề mặt, làm tổn thương thận và rối loạn sắc tố da.

Tắm trắng quá nhiều mang đến tác hại gì?

su-that-gay-shock-ve-viec-tam-trang

Tuy nhiên, tắm trắng nhiều có thể gây rất nhiều tác hại phụ đến làn da

Trong một thời gian dài, làn da dưới tác động của các hóa chất độc hại sử dụng trong tắm trắng có thể để lại một số triệu chứng bên ngoài, tình trạng da trở nên xấu đi trông thấy. Không chỉ vậy, sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo dưới sự tiếp xúc đều đặn với hóa chất.

Làn da của bạn sẽ xuất hiện các đốm đen vĩnh viễn (trạng thái giống như nám da). Da mỏng đi do bị bào mòn cả bởi tác động cơ học lẫn tác động của hóa chất, vì thế, da trở nên nhạy cảm hơn dưới tác động thông thường nhất của môi trường bên ngoài như ánh nắng mặt trời, khói bụi,…

Đồng thời, với việc bạn thường xuyên tiếp xúc với các chất tẩy da ở nồng độ quá cao sẽ khiến làn da có những dấu hiệu bỏng hoặc dẫn đến ngộ độc.

Với tất cả những lý do này, bạn nên cần cân nhắc rất kỹ trước đưa ra bất kì một lựa chọn tắm trắng nào.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...