Ưu và nhược điểm của những phương pháp giảm cân phổ biến

08:37:00
Mỗi phương pháp giảm cân lại có những ưu và nhược điểm riêng.

Ưu và nhược điểm của những phương pháp giảm cân phổ biến

Việc hiểu rõ ưu và nhược điểm của những phương pháp giảm cân phổ biến nhất hiện nay giúp bạn có thể lựa chọn và áp dụng chúng một cách hiệu quả nhất. 

Mỗi phương pháp giảm cân lại có những ưu và nhược điểm riêng.

Mỗi phương pháp giảm cân lại có những ưu và nhược điểm riêng.

Cân nặng là vấn đề muôn thủa của phái đẹp, chính vì vậy từ trước đến nay chị em đã áp dụng vô vàn những cách giảm cân từ đơn giản đến phức tạp với mong muốn lấy lại thân hình thon gọn. Nhưng giống như con dao 2 lưỡi, mỗi phương pháp giảm cân dù có lợi ích riêng nhưng ít nhiều đều có ảnh hưởng tới cơ thể mà chúng ta cần biết để hạn chế chúng đồng thời phát huy tối đa những mặt tích cực.

Giảm cân bằng phương pháp Detox

Detox để thanh lọc cơ thể từng tạo nên một cơn sốt trong giới trẻ. Detox sử dụng những công thức hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất thân thiện và giúp tiết kiệm chi phí cho người thực hiện. Bạn chỉ cần uống nước chanh muối hoặc chanh mật ong hòa cùng nước ấm vào mỗi buổi sáng, sau bữa trưa và bữa tối 30 phút để hạn chế việc tích lũy mỡ thừa đồng thời kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

Detox từng tạo nên một cơn sốt trong giới trẻ.

Detox từng tạo nên một cơn sốt trong giới trẻ.

Ưu điểm: Kiên trì áp dụng trong một tháng, bạn sẽ thấy cân nặng của mình giảm đáng kể (có thể giảm tới 4 kg/1 tháng). Đặc biệt, nếu bạn có lỡ ăn một vài bữa quá đà cũng không bị tăng cân. Ngoài ra, vitamin và khoáng chất có trong chanh giúp bạn có làn da sáng, căng mịn, hơi thở thơm tho, đồng thời làm trắng răng hiệu quả.

Nhược điểm: Do tính axit của chanh khá mạnh nên dùng trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến dạ dày. Bạn cũng không nên uống chanh muối trước khi ăn sáng, tốt nhất là hãy uống sau khi ăn khoảng 15 – 30 phút. Ngoài ra, trong một vài ngày đến một tuần, bạn sẽ thấy hiện tượng tăng cân nhẹ do cơ thể giữ nước.

Giảm cân bằng cách giảm calories

Cắt giảm lượng calories để kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Cắt giảm lượng calories để kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Đây là phương pháp giảm cân truyền thống, được nhiều người áp dụng, mang tính khoa học và độ an toàn cao. Công thức áp dụng là đảm bảo lượng calories nạp vào (qua đường ăn, uống) phải nhỏ hơn lượng calories mất đi (qua hoạt động hàng ngày). Ngoài ăn kiêng, bạn cần kết hợp luyện tập thể dục thường xuyên để cơ thể trở nên chắc, khỏe.

Ưu điểm: Phương pháp này nếu áp dụng một cách khoa học sẽ không gây tác dụng phụ và rất an toàn với sức khỏe. Với chế độ hợp lý, sau khi đạt mục tiêu giảm cân, bạn có thể duy trì kết quả lâu dài.

Nhược điểm: Bạn không thể giảm cân nhanh chóng, cân nặng sẽ giảm từ từ sau một vài tháng áp dụng. Phương pháp này cũng khá phức tạp vì bạn cần tính toán lượng calories nạp vào và tiêu thụ một cách chi tiết để lên thực đơn hàng ngày.


Next PostTrị mụn mông bằng phương pháp tự nhiên


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...