Vì sao phụ nữ khó giảm cân hơn nam giới

08:41:00
Phụ nữ thường có thói quen ăn vặt khó bỏ.

Vì sao phụ nữ khó giảm cân hơn nam giới

Vì sao phụ nữ khó giảm cân hơn nam giới trong khi họ chính là những người rất lo sợ vấn đề thừa cân, béo phì? Cùng điểm danh những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là cách tốt nhất giúp chị em rút được bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Thiếu sự quyết tâm 

Phụ nữ thường có thói quen ăn vặt khó bỏ.

Phụ nữ thường có thói quen ăn vặt khó bỏ.

Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới kết quả của quá trình giảm cân ở nữ giới. Những chị em công sở thường có thói quen ăn vặt rất nhiều, hơn thế nữa các chị em lại khó có thể từ chối lời mời gọi của đồng nghiệp cũng như sự hấp dẫn của các món ăn khoái khẩu. Chính vì vậy mà thật khó để chúng ta từ bỏ thói quen ăn uống thiếu khoa học của mình. Phái đẹp chỉ có thể giảm được cân nặng của mình nếu họ có đủ sự quyết tâm và kiên trì. Đây là cả một quá trình chứ không hề mang lại tác dụng tức thời, vì vậy tâm lý nóng vội sẽ khiến chúng ta không thành công.

Vấn đề nội tiết

Do biến động nội tiết tố, phụ nữ cảm thấy khó khăn để giảm cân. Sự biến động này thường xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt khiến chị em cảm thấy nặng nề. Ngoài ra, hormone sinh dục nữ estrogen khiến cơ thể tích tụ mỡ và ngược lại hormone sinh dục nam testosterone có nhiệm vụ đốt cháy mỡ.

Các loại thuốc

Thuốc tránh thai gây tích nước và tăng cân.

Thuốc tránh thai gây tích nước và tăng cân.

Thuốc tránh thai là người bạn đồng hành không thể thiếu của một số phái đẹp, tuy nhiên chính chúng là thủ phạm gây nên tình trạng tích trữ nước trong cơ thể và khiến cân nặng của eva tăng lên.

Cơ bắp

Theo cấu tạo tự nhiên, tỷ lệ cơ bắp ở phụ nữ thấp hơn đàn ông, mà cơ bắp lại có khả năng trao đổi chất nhanh hơn mỡ. Đối với phụ nữ, tỷ lệ phần trăm mỡ thông thường trong cơ thể là 21-31%, trong khi tỷ lệ này chỉ 14-25% đối với nam giới. Như vậy, nam giới sẽ dễ dàng đốt cháy calo hơn vì có lượng cơ bắp lớn hơn phụ nữ.

Nói cách khác, tập luyện thể dục thể thao đơn thuần đã đủ để đàn ông giảm cân, còn phụ nữ sẽ phải điều chỉnh cả chế độ ăn uống mới mong nhận được kết quả tương tự.

Stress và thiếu ngủ

Những lo lắng trong cuộc sống thường xuyên khiến phụ nữ stress

Những lo lắng trong cuộc sống thường xuyên khiến phụ nữ stress

Ngoài chuyện mang thai và cho con bú, cuộc sống của người làm mẹ khiến họ tăng cân. Stress, thiếu ngủ, thiếu thời gian tập thể dục và cho con ăn luôn là những nguyên nhân gây tăng cân cho các bà mẹ.

Nếu bạn muốn giảm cân thành công, hãy đảm bảo ngủ ít nhất 7-8 giờ ngủ mỗi ngày. Đồng thời biết cách giảm stress và quan tâm đến cơ thể của mình hơn.

Tuyến giáp

Phụ nữ có ít hormone tuyến giáp hoạt động hơn, mà hormone này lại điều khiển quá trình trao đổi chất, do vậy hormone tuyến giáp hoạt động ít hơn không những cản trở việc giảm cân mà còn là nguyên nhân làm tăng cân.

Suy giáp là một vấn đề mà nhiều phụ nữ phải đối mặt. Căn bệnh cũng khiến phái đẹp khó kiểm soát được trọng lượng. Nếu bạn đang gặp vấn đề về tuyến giáp, tốt nhất hãy đi kiểm tra và có cách điều trị tốt nhất.


Previous PostChe cằm chẻ dễ dàng bằng trang điểm Next PostNhững suy nghĩ sai lầm về mụn


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...