4 thành phần chống lão hóa da cho từng độ tuổi

10:07:00

Ở mỗi độ tuổi da xuất hiện dấu hiệu lão hóa khác nhau mà chỉ khi quan sát thực sự tinh tế ta mới có thể nhận ra. Vậy thì, với 4 thành phần chống lão hóa da cho từng độ tuổi dưới đây bạn hãy bổ sung ngay cho làn da của mình nhé. 4-thanh-phan-chong-lao-hoa-da-cho-tung-do-tuoi

Vitamin C

Với công dụng làm sáng da và bảo vệ da trước các tác nhân gây hại từ môi trường như tia UV, ô nhiễm không khí và các gốc tự do, bạn nên bắt đầu sử dụng từ 18 tuổi trở nên để có hiệu quả mong muốn.

Khi bạn bắt đầu thấy các đốm nâu xuất hiện trên da làm da mất đi độ bóng, các tổn thương do mụn cũng không dễ dàng phục hồi nhanh như trước, vậy thì hãy chuẩn bị cho mình 1 hộp vitamin C để bổ sung ngay cho cơ thể.

4-thanh-phan-chong-lao-hoa-da-cho-tung-do-tuoi1

Hyaluronic acid

Khi bạn có cảm giác da mình khô, thiếu nước, thiếu sức sống, các nếp nhăn xuất hiện. Ngay lập tức hãy chuẩn bị loại Hyaluronic acid này để dưỡng ẩm cho da, giúp da mịn màng trở lại, loại bỏ các nếp nhăn xấu xí trên da. Độ tuổi bạn có thể bắt đầu sử dụng thành phần Hyaluronic acid là từ 20 tuổi trở nên.

4-thanh-phan-chong-lao-hoa-da-cho-tung-do-tuoi2

Chú ý: khi mua bạn nên đọc kỹ bảng thành phần của sản phẩm trước khi mua và tìm các thành phần có ngồn gốc từ Hyaluronic acid như Sodium Hyaluronic, tránh xa các thành phần như hương liệu, cồn và dầu thực vật có mùi vì chúng làm giảm hiệu quả của Hyaluronic acid. Bạn nên mua loại Hyaluronic acid dạng serum kết cấu lòng để da dễ hấp thụ hơn và ít có khả năng nổi mụn như khi dùng các dạng kem dưỡng đậm đặc khác.

Retinol

Khi bạn bắt đầu bước vào tuổi 25, lượng Elastin trong da bắt đầu giảm làm xuất hiện các nếp nhăn lớn hai bên khóe miệng, giữa lông mày và các vết chân chim quanh mắt, đây là thời điểm bạn cần bổ sung Retinol giúp tăng cường sản sinh Elastin và Collagen để bổ sung cho da và cơ thể.

4-thanh-phan-chong-lao-hoa-da-cho-tung-do-tuoi3

Lưu ý: khi bạn mua thành phần này thì chọn retinol mạnh hay yếu còn tùy thuộc vào nhu cầu của da. Nếu da mỏng, nhạy cảm bạn nên bắt đầu dùng sản phẩm có hàm lượng Retinol thấp bởi các Retinol mạnh sẽ phát huy tác dụng mạnh hơn.

Một số loại Retinol từ yếu tới mạnh, bạn có thể tham khảo:

Retinol 0,01% là loại nhẹ nhất. Loại này bạn có thể dùng thường xuyên mà không sợ tổn thương da.

Retinol 0,04-0,1% là mức trung bình. Bạn nên dùng 2-3 lần/tuần vào ban đêm nếu da có thể thích ứng được.

Retinol 0,5-1% có nồng độ cao nhất và cho kết quả đúng với mô tả. Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạn dùng retinol nồng độ cao liên tục mỗi đêm trong 1 tuần lượng collagen trong da sẽ tăng lên đáng kể ngay sau đó.

Coenzyme Q10

Khi da bạn bị tổn thương do ánh nắng mặt trời và mất đi độ đàn hồi thì bạn hãy bổ sung các thành phần Coenzyme Q10 để bảo vệ, tái tạo, phục hồi các tế bào da. Thời điểm bạn nên bắt đầu sử dụng các thành phần này tốt nhất từ 25 tuổi trở lên. Lúc này, hàm lượng CoQ10 tăng dần và đạt đỉnh điểm từ 20-30 tuổi, sau đó giảm dần theo thời gian.

4-thanh-phan-chong-lao-hoa-da-cho-tung-do-tuoi4

Với loại thành phần này, chỉ bôi ngoài da sẽ không đem lại kết quả ưng ý, bạn hãy kết hợp với uống để có thể phát huy hết công dụng của nó nhé.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...