5 động tác yoga đơn giản ngăn ngừa tình trạng ngực chảy xệ

08:40:00

Có thể bạn chưa quan tâm đến tình trạng ngực chảy xệ, nhưng ngực sẽ nhanh chóng bị lão chỉ từ sự vận động và thói quen hàng ngày. Chỉ cần tập những động tác yoga đơn giản dưới đây, bạn sẽ không phải đối mặt với nỗi lo ngực sa trễ, lão hóa sớm nữa.

Để giúp cho khuôn ngực săn chắc, đầy đặn và quyến rũ, bạn có thể tham khảo thêm những động tác dưới đây nhé.

Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mangTư thế rắn hổ mang

Bắt đầu với việc nằm sấp trên sàn, hai tay đặt hai bên và từ từ nâng phần thân trên thẳng lên khi hai chân vẫn giữ dưới đất. Giữ tư thế trong vài giây rồi trở về tư thế ban đầu. Đây là động tác giúp ngực nở nang hơn, ngăn tình trạng ngực chảy xệ.

Tư thế cánh buồm

Tư thế cánh buồmTư thế cánh buồm

Vẫn giữ cơ thể nằm sấp. Bạn co chân lên và hai tay với ra sau để nắm lấy chân. Từ từ nhấc thân người lên và căng cơ người hết cỡ. Giữ tư thế đó trong vài giây rồi hạ người xuống, trở về tư thế ban đầu. Trong thời gian đầu khi mới bắt đầu tập luyện, bạn cần thư giãn toàn bộ thân người trong 10-15 giây trước khi thực hiện lại động tác. Nếu tay bạn không với tới phần chân, đừng quá lo lắng. Kiên trì tập luyện hàng ngày, bạn sẽ dẻo dai hơn và thực hiện nó một cách dễ dàng. Đây là tư thế kéo căng ngực hết cỡ, giúp ngực săn chắc và làm chậm quá trình ngực chảy xệ.

Tư thế cây cầu

Tư thế cây cầuTư thế cây cầu

Đầu tiên, bạn nằm ngửa trên sàn, co đầu gối cong lại, tay úp xuống thảm. Từ từ nâng bụng lên và giữ tư thế trong vài giây, sau đó từ từ hạ người xuống. Tư thế này sẽ giúp ngực bạn căng hơn.

Tư thế chiến binh

Tư thế chiến binhTư thế chiến binh

Để hai chân rộng bằng vai, xoay phần chân và người sang trái, đầu gối khụy xuống, hai tay chắp lại và đưa lên cao. Giữ tư thế đó trong vài giây và hạ tay xuống, tiếp tục thực hiện tương tự khi xoay sang bên phải. Đây là động tác yoga giúp nở ngực và ngăn ngừa ngực chảy xệ hiệu quả.

Tư thế tam giác

Tư thế tam giácTư thế tam giác

Thực hiện tư thế khi đứng với hai chân dang rộng hơn vai, hai tay dang ngang. Xoay mũi chân trái xong xong với tay, chân phải giữ nguyên và từ từ hạ tay trái xuống chạm chân trái, tay còn lại hướng lên trên. Giữ động tác trong vài giây rồi trở lại tư thế ban đầu, sau đó thực hiện tương tự với bên phải. Tư thế này giúp cho ngực căng và săn chắc lại, hơn nữa còn giúp các khớp xương linh hoạt và kéo dài cột sống.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...