Cách ăn đêm để không bị tăng cân

10:02:00

Trước nay, khi có nhu cầu giảm cân, chúng ta luôn nghĩ làm sao có thể giảm tối đa các bữa ăn. Vì thế mà bữa ăn đêm luôn là bữa ăn đầu tiên được đưa vào mục cần loại bỏ. Tuy nhiên, với những “tín đồ ăn uống” thì đây quả là một cực hình. Thay vì nhịn ăn, hãy tham khảo cách ăn đêm để không bị tăng cân được bật mí dưới đây.

Ăn uống khoa học sẽ giúp bạn có được vóc dáng đẹp như ý

Ăn uống khoa học sẽ giúp bạn có được vóc dáng đẹp như ý

Vào buổi tối, chúng ta thường ít vận động vì vậy mà lượng calo tiêu hao sẽ rất thấp. Bởi vậy, các bữa ăn vào lúc tối khuya các bạn không nên cung cấp quá nhiều calo cho cơ thể. Nếu chọn ăn khuya, bạn hãy ăn  trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tiếng trước khi đi ngủ chứ không nên vừa ăn xong đã vội lao lên giường. Bởi vì khi chúng ta vừa ăn no thì máu sẽ dồn về dạ dày để co bóp nhằm phân hủy thức ăn nên các cơ quan khác như não sẽ cảm thấy mệt mỏi nên bạn cảm thấy buồn ngủ là điều dễ hiểu. Nhưng để ngăn chặn bị béo phì chúng ta cần phải theo lời nói của “lý trí”  để góp phần hủy hoại dạ dày và hệ tiêu hóa của mình.

Ăn salad cho bữa khuya là lựa chọn tốt dành cho bạn

Ăn salad cho bữa khuya là lựa chọn tốt dành cho bạn

Khi ăn đêm, bạn nên chọn các loại salad trộn. Chúng sẽ giúp bạn đỡ đói mà lại không làm tăng cân vì chúng có rất ít calo. Nếu chưa hết cơn thèm ăn, bạn cũng có thể ăn thêm 1 trứng gà. Bởi trong trứng có chứa vitamin B, A, D, protein, methiomin, những chất này sẽ giúp bạn đánh bay lượng mỡ thừa trong cơ thể, rất tốt cho quá trình giảm cân của bạn.

Nước ép trái cây sẽ giúp bạn giải khát và hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Nước ép trái cây sẽ giúp bạn giải khát và hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Bận cũng có thể kết hợp uống nước ép, nước lọc, sữa không béo. Những loại thực phẩm này vừa giúp bạn giảm được sự thèm đồ ngọt mà không cung cấp quá nhiều calo cho cơ thể . Đồng thời uống nước ép trái cây, nước lọc và sữa không béo còn có thể giúp cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn rất nhiều.

Chú ý: Khi bạn đã chọn ăn đêm thì ít nhất, bạn phải chọn cho mình một môn thể dục. Tập khoảng 15-20 phút mỗi buổi sáng. Điều đó sẽ rất hữu ích trong việc giữ gìn vóc dáng cơ thể của bạn. Nếu như bạn phải dọn dẹp nhà cửa thì không cần phải tập thể dục cũng được, bởi việc lau nhà, giặt giũ trong khoảng 20 phút, lượng calo tiêu hao sẽ tương tự như bạn tập thể dục.

Chúc các bạn giảm béo thành công.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...