Cách ăn uống sai: thủ phạm khiến làn da xấu đi

06:23:00

Bạn dành nhiều thời gian để chăm sóc da nhưng làn da không được như mong muốn. Có những thói quen ăn uống không lành mạnh chính là một nguồn cơn khiến mọi công lao chăm sóc da của bạn đổ xuống sông xuống bể.

thoi-quen-an-uong-khien-da-xau-di

Những thói quen ăn uống không lành mạnh khiến da bạn xấu đi.

 Ăn mặn

Ăn mặn là một thói quen ăn uống cần tránh. Những món ăn chứa nhiều muối có thể dẫn đến đầy hơi và giữ nước trong cơ thể, gây ra sưng phồng quanh mắt ? Hãy hạn chế những đồ ăn có hàm lượng muối natri cao và theo dõi lượng muối bạn ăn mỗi lần.

Ăn nhiều hải sản

Có nhiều bạn gái có sở thích ăn hải sản, tuy nhiên nếu như ăn nhiều quá thì không nên, vì chúng sẽ có thể khiến bạn mọc mụn. Bạn chỉ nên ăn hải sản một vài lần mỗi tháng để thỏa mãn cơn thèm của mình.

Nghiện đồ ngọt

Ăn đồ ngọt là thói quen ăn uống xấu cần phải tránh. Dùng nhiều các món ăn có nhiều đường thì hãy cẩn thận vì chúng làm da bạn trở nên yếu hơn, dễ xuất hiện nếp nhăn.

thoi-quen-an-uong-khien-da-xau-di 1

Nghiện đồ ngọt là thói quen ăn uống xấu cần phải tránh.

Khi cơ thể bạn tiêu thụ nhiều đường, lượng đường dư thừa sẽ làm tăng hoạt động của tuyến bã nhờn dưới da, gây bịt kín lỗ chân lông, dễ gây nên mụn. Đặc biệt đường có tác động tới chất collagen trong cơ thể làm da chuyển màu nâu, xuất hiện các đốm lão hóa, các sợi collagen bị kết dính khiến da nhăn và mất tính đàn hồi.

Chỉ toàn ăn tinh bột

Tinh bột là thứ cần thiết trong bữa ăn hàng ngày nhưng tinh bột lại vừa khiến bạn tăng cân mà còn làm tăng nồng độ nội tiết tố androgen – yếu tố có thể làm rụng tóc hoặc mụn trứng cá. Vậy nên, bạn hãy tìm đến các loại ngũ cốc nguyên hạt và có hàm lượng đường thấp để cơ thể tiêu hóa chậm hơn nhằm tạo cảm giác no lâu hơn.

Ăn đêm

Nhiều bạn gái có thói quen thức khuya và ă đêm. Ngoài nguyên nhân gây ra béo bụng, ăn muộn và đi ngủ sau khi ăn no sẽ làm tăng nguy cơ bị mụn cho da bạn. Nếu không muốn nhan sắc xuống cấp thì đây là một thói quen cần loại bỏ.

thói quen ăn uống khiến da xấu đi

Nếu không muốn nhan sắc xuống cấp thì đây là một thói quen cần loại bỏ.

Ăn kiêng không hợp lý

Các bạn nữ thường áp dụng đủ mọi loại chế độ ăn kiêng để có thể giảm cân. Tuy nhiên, đây là điều gây tác hại khôn lường cho làn da của bạn.

Việc ăn kiêng quá đà khiến cơ thể luôn ở tình trạng thiếu chất, làn da trở nên nhợt nhạt, thiếu sức sống. Hãy chú ý, khi bắt đầu kế hoạch ăn kiêng, chúng ta nên chú ý thực hiện các bước từng chút một sao cho phù hợp với đặc điểm cơ thể mình.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...