Cách xóa bọng mắt đơn giản tại nhà

08:15:00

Những biểu hiện xung quanh vùng da mắt như xuất hiện quầng thâm hay bọng mỡ… luôn khiến cho nhan sắc của các chị em bị “xuống dốc”.  Cách xóa bọng mắt đơn giản tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn.

Cách xóa bọng mắt đơn giản tại nhà

Xóa quầng thâm mắt với dưa chuột

Đây là một loại quả chứa nhiều các chất chống oxy hóa, có tác dụng làm lưu thông mạch máu. Ngoài ra, nó còn chứa vitamin K, loại vitamin kích thích tuần hoàn máu và hoạt hóa protein giúp ngăn ngừa vôi hóa mạch máu. Bởi vậy, sử dụng các lát cắt dưa chuột đắp lên vùng mắt có thể giúp làm giảm bọng mỡ và giữ cho vùng da mắt luôn sáng.

Cách xóa bọng mắt đơn giản tại nhà

Bạn chỉ cần để 1 quả dưa chuột trong tủ lạnh khoảng 5 – 10 phút rồi thái 2 lát từ nửa quả dưa chuột, đắp từng lát lên mỗi mắt và để từ 15-10 phút. Bọng mắt và quầng thâm sẽ được cải thiện đáng kể nếu bạn áp dụng thường xuyên phương pháp này.

Cải thiện bọng mắt bằng muối

Cách xóa bọng mắt đơn giản tại nhà

Hòa tan 4 thìa muối biển trong nửa cốc nước nóng và để nguội trong 5 phút. Lấy 2 miếng bông nhúng nước muối và đắp lên vùng mắt, sau khoảng 10 phút thì bỏ miếng bông rồi rửa sạch. Lặp lại hàng ngày cho tới khi bạn thấy bọng mắt, quầng thâm được cải thiện đủ hài lòng thì có thể dừng lại.

Làm sáng vùng da mắt với khoai tây

Cách xóa bọng mắt đơn giản tại nhà

Khoai tây cực kỳ có hiệu quả trong việc đẩy lùi quầng thâm và bọng mắt. Chỉ cần dùng 1 củ khoai tây nghiền xay nhuyễn, đắp hỗn hợp lên hai mắt, nhắm chặt mắt để nước khoai tây không rơi vào, sau 10 phút thì rửa lại bằng nước ấm. Bạn cũng có thể trộn sữa chua cùng khoai tây hoặc cắt 2-4 lát khoai tây mỏng đắp lên mắt khoảng 20 phút, quầng thâm và bọng mắt sẽ được cải thiện dần.

Làm đẹp vùng da mắt bằng lòng trắng trứng

Cách xóa bọng mắt đơn giản tại nhà

Đánh tan hai lòng trắng trứng cho đến khi chúng hơi đông lại rồi thêm vài giọt dầu hoa cúc vào, dùng bông gòn để xoa nhẹ hỗn hợp dưới mắt của bạn. Khi mặt nạ lòng trắng trứng đã khô, hãy rửa sạch bằng nước lạnh. Cách này không chỉ làm giảm bọng mắt mà còn làm vùng da mắt trở nên săn chắc và sáng hơn.

Xóa quầng thâm với túi trà

Cách xóa bọng mắt đơn giản tại nhà

Túi trà hợp chất tannin có tác dụng làm se bề mặt da, giảm bọng dưới mắt và quầng thâm, làm da săn chắc. Bằng cách ngâm hai túi trà trong một chiếc cốc nóng từ 6-8 phút, lấy ra bọc trong một chiếc khăn giấy và ấn nhẹ vào đôi mắt trong 5 phút. Lặp lại hàng ngày trong 2-3 tuần, bạn sẽ thấy quầng thâm ở mắt được cải thiện đáng kể.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...