Mẹo trang điểm và tạo khối cho mắt sâu

09:52:00

Đôi mắt to tròn và sâu thẳm vẫn luôn được coi là tiêu chuẩn thẩm mỹ bất biến giúp khuôn mặt thêm tinh anh và thể hiện “vẻ đẹp của tâm hồn”. Vậy, cần làm gì để đôi mắt sâu thêm ấn tượng và nổi bật? Dưới đây là những hướng dẫn trang điểm để đôi mắt sâu thêm phần long lanh, cuốn hút.

Các chuyên gia thẩm mỹ cho rằng, tone màu phù hợp để trang điểm cho người có đôi mắt trũng sâu là những gam màu nhạt, nhẹ nhàng và tinh tế. Đồng nghĩa với đó, eva nên tránh những kiểu trang điểm nhấn đôi mắt với tông màu tối như phong cách Smoky- eyes hay Cat- eyes, khiến cho đôi mắt trở nên quá to trên khuôn mặt.

Trang điểm cho mắt sâu cần có kỹ thuật thực hiện tỉ mỉ

Trang điểm cho mắt sâu cần có kỹ thuật thực hiện tỉ mỉ

Các trang điểm và tạo khối cho mắt sâu thực hiện tuần tự gồm những bước cụ thể như sau:

 Bước 1: Để có được đôi mắt sâu hoàn hảo, bước đầu tiên bạn cần làm là kẻ lông mày vào dáng rõ nét. Tốt nhất là bạn nên tạo dáng lông mày sẵn từ lúc cạo hoặc wax rồi dùng phấn bột tone nâu đậm dậm lên khiến lông mày đậm hơn. Sau đó, dùng chì tone nâu nhạt hơn để kẻ thêm một chút phần đầu, tô đậm cũng như kéo dài phần đuôi, tạo dáng lông mày ngang tự nhiên. Dùng mascara cùng tone với màu tóc để cố định dáng lông mày.

Bước 2: Dùng phấn mắt tone nâu đậm và chổi cỡ vừa để đánh highlight cho phần hõm giữa đầu mắt và sống mũi. Hãy đánh theo chiều dọc, bắt đầu từ đầu lông mày kéo xuống đúng phần hõm mắt gần cạnh sống mũi.

Tone màu trang điểm mắt nên nhạt màu và kẻ mày ấn tượng

Tone màu trang điểm mắt nên nhạt màu và kẻ mày ấn tượng

Bước 3: Tiếp tục dùng bút và phấn màu nâu đó đánh nhẹ và nhanh phần viền bầu mắt trên. Bạn nên đánh nối tiếp luôn với bước 2, hạn chế chấm thêm bột phấn vì nó có thể dẫn đến tình trạng chỗ đậm chỗ nhạt, không đều màu.

Bước 4: Dùng phấn mắt nhũ màu be để phủ bầu mặt, tạo lớp nền cho các bước tiếp theo. Nếu mắt bạn là mắt 2 mí, hãy phủ màu cao thêm 5mm so với đường gấp. Còn nếu là mắt một mí thì đánh nền phủ lên cao khoảng 8mm tính từ đường viền mi trên.

Bước 5: Tiếp tục dùng lại phấn tone nâu ở bước 2 để đánh khối cho mắt. Dùng chổi loại vừa, bắt đầu từ đuôi mắt đánh ngược lên trên theo đúng đường viền của bầu mắt. Ở đây có thể hiểu là bạn tán đều và đậm thêm cho đường viền vừa tạo ở bước 2. Sau đó dùng màu nâu đỏ đánh viền đuôi mắt trên và dưới.

 meo-trang-diem-va-tao-khoi-cho-mat-sau3

Bước 6: Kẻ mắt bằng chì màu nâu. Chú ý kẻ thật sát mí và không tạo phần đuôi dài, tốt nhất là chỉ kéo dài đuôi thêm khoảng 5mm. Tiếp tục dùng chì đen kẻ thật sát mí mắt, đè lên đường kẻ chì nâu, nhưng chỉ kéo dài đến giữa mắt. Thực hiện tương tự 2 màu chì kẻ mắt này với đường viền mắt dưới. (Chú ý không kẻ vào trong viền mắt). Kẹp mi, chuốt mascara và gắn thêm mi giả nếu bạn muốn tạo hiệu ứng long lanh hơn cho đôi mắt.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...