Những bước trang điểm mắt đẹp tự nhiên

14:27:00

Đôi mắt vẫn luôn là nơi thể hiện trí lực và tâm hồn của mỗi người nên việc tạo điểm nhấn cho mắt bằng các kỹ thuật trang điểm luôn nhận được sự chú ý đặc biệt của mọi eva.

Tùy thuộc vào hình dáng mắt khác nhau và tổng thể khuôn mặt cũng như mục đích làm đẹp (đi làm, dự tiệc, trang điểm cô dâu…) mà mỗi người có cách make-up cho phù hợp. Và trong cuộc sống đi làm thường ngày, bạn có thể tiến hành tuần tự những bước trang điểm dưới đây để sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên, long lanh cuốn hút.

nhung-buoc-trang-diem-mat-dep-tu-nhien

Đánh phấn nền che đi những khuyết điểm quẩng thâm mắt

1, Đánh phấn nền vùng mắt

Đây là bước thực hiện đầu tiên và đóng vai trò quan trọng giúp bạn định hình những đường nét trang điểm kế tiếp. Theo đó, các eva nên án phấn nền thật đều và mỏng cho cả mí trên và mí dưới, sau đó phủ một lớp phấn bột để lớp nền khô thoáng. Bước này giúp vùng da quanh mắt không bị bóng dầu sau một khoảng thời gian dài, và giúp màu mắt bám lâu hơn trên da, lên màu đẹp hơn.

2, Định hình chân mày

Hãy sử dụng thiết bị chuyên dụng tỉa lông mày và chải mascara để cặp mày ngài thêm sắc sảo hơn mà không cần đến chì nếu bạn sở hữu đôi lông mày rậm. Còn với trường hợp lông mày thưa, hãy dùng chì hoặc phấn bột để vẽ, bắt đầu từ 1/3 cuối lông mày và kéo dài thành đuôi (không nên vẽ đuôi lông mày quá ngang, quá mảnh và sắc, nó làm bạn trông mất tự nhiên và già đi vài tuổi), sau đó dùng cọ tán dần vào 2/3 còn lại để có kiểu lông mày tự nhiên nhất.

buoc-trang-diem-mat-dep-tu-nhien

3, Tán đều màu mắt

Với kiểu trang điểm mắt tự nhiên, các bạn chỉ cần dùng một màu mắt duy nhất, có thể chọn các tông màu đang được yêu thích nhất như nâu, nâu cam, cam da, hồng da, hồng phấn… Những màu mắt này tương đối dễ phối hợp với màu son và trang phục thường ngày, hơn thế nữa chúng giúp gương mặt bạn tươi tắn và hồng hào hơn.

Có thể dùng cọ hoặc chính ngón tay áp út của bạn để thoa một lớp mỏng phấn mắt lên khắp bầu mắt, đừng để ý đến những kỹ thuật tạo khối hay nhấn đuôi phức tạp của các chuyên gia trang điểm, cứ tán một lớp đều và mỏng lên khắp bầu mắt. Nếu muốn mắt sâu hơn, dùng ngón út hoặc cọ nhỏ để tán thêm một lớp nữa đậm hơn sát hàng mi cũng chính bằng màu mắt ấy. Và đừng quên thêm một chút màu mắt cho mí dưới.

4, Bấm mí và chuốt mascara

Việc làm tưởng chừng đơn giản này lại giúp lông mi cong hơn cho đôi mắt thêm điểm nhấn. Bấm nhẹ nhàng từ gốc ra ngoài để có độ cong tự nhiên hoàn hảo, sau đó chuốt mascara để hàng mi thêm dày và ấn tượng, tránh đừng để mascara vón cục trông sẽ rất kỳ quặc và kém tự nhiên.

Hãy bắt tay ngay vào việc thực hiện những đường nét make-up để đôi mắt thêm rạng rỡ nào các nàng!

Hãy bắt tay ngay vào việc thực hiện những đường nét make-up để đôi mắt thêm rạng rỡ nào các nàng!

5, Kẻ mắt nước sắc nét

Bạn có thể bỏ qua bước này bởi không phải ai cũng có thể tự vẽ cho mình một đường mắt nước thanh mảnh… nhưng nếu có thể, hãy vẽ một đường mắt nước từ 1/3 đuôi mắt kéo nhẹ để đôi mắt dài, sắc sảo hơn nhưng vẫn giữ được nét tự nhiên.

Chúc các bạn thành công!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...