Những điều cần nhớ khi chăm sóc da mùa hè

10:53:00

Với ánh nắng chói chang, cùng các hoạt động khác nhau diễn ra vào mùa hè khiến làn da của bạn trở nên “khó thở”. Bạn hãy ghi nhớ những điều dưới đây để chăm sóc tốt làn da của mình trong mùa hè qua bài viết này nhé.

nhung-dieu-can-nho-khi-cham-soc-da-mua-he

Dùng mật ong

Với các vitamin A, C, E và nhiều nguồn vitamin khác nhau, mật ong dưỡng ẩm tốt cho da giúp da căng mịn trong mùa hè. Khi kết hợp mật ong với các nguyên liệu khác có thể làm hiệu quả dưỡng da cho da tăng lên gấp đôi. Bạn có thể chọn dầu dừa để kết hợp cùng mật ong, đắp hỗn hợp này lên mặt hoặc trên toàn bộ cơ thể trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước. Dùng mặt nạ 1-2 lần/tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

nhung-dieu-can-nho-khi-cham-soc-da-mua-he1

Rút ngắn thời gian tắm

Mùa hè bạn nên hạn chế tắm nước nóng để làm mất đi lượng dầu có sẵn của da. Tắm nước nóng thường xuyên trong mùa hè có thể làm da bạn trở nên khô và nứt nẻ. Vì vậy, bạn nên rút ngắn thời gian tắm lại và hạ thấp nhiệt độ của nước.

nhung-dieu-can-nho-khi-cham-soc-da-mua-he2

Đắp nước lên mặt

Cũng giống như việc dùng kem, vỗ nước lên mặt sẽ giúp cho da hút nước được nhiều hơn. Bạn có thể sử dụng nước vo gạo để vỗ lên da mặt bởi trong nước vo gạo có chứa nhiều cám gạo, vitamin và khoáng chất có lợi cho tế bào da. Ngoài ra, nếu bạn bị lỗ chân lông nở to vào mùa hè thì nên dùng nước đá lạnh để đắp lên mặt.

nhung-dieu-can-nho-khi-cham-soc-da-mua-he3

Uống đủ nước

Nước có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Trên cơ thể mỗi người chiếm đến 70% là nước.

nhung-dieu-can-nho-khi-cham-soc-da-mua-he4

Mỗi ngày bạn nên uống khoảng 2 lít nước (tương đương 8 cốc nước) để cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho trao đổi chất và các hoạt động khác đươc diễn ra bình thường.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...