Nước giúp chúng ta giảm cân như thế nào?

17:03:00

Nước là nguồn năng lượng không thể thiếu cho cơ thể cũng như trong quá trình giảm cân. Với bài viết dưới đây, chúng ta hãy xem nước giúp giảm cân như thế nào nhé.

nuoc-giup-chung-ta-giam-can-nhu-the-nao

Tăng cường trao đổi chất

Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí The Journal of Endocrinology & Metabolism, nếu như bạn uống khoảng 16 ounces nước sẽ giúp bạn tăng tốc độ trao đổi chất lên 30%. Còn theo các nghiên cứu chung đưa ra nếu bạn uống hết 1,5 lít nước mỗi ngày sẽ giúp  cơ thể đốt cháy khoảng 200 calo.

nuoc-giup-chung-ta-giam-can-nhu-the-nao1

Kiểm soát cơ đói

Cảm giác đôi khi khiến chúng ta nhầm lẫn giữa đói và khát. Thế nên thay vì uống nước, bạn vô tình lấp đầy bụng bằng một tá thức ăn. Hãy nhớ rằng, khi có dấu hiệu đói như trống bụng, bụng kêu hay ít năng lượng, hới váng đầu, bạn hãy uống thêm nước để xem lại mình có còn đói không.

Tăng cường hiệu quả tập luyện

Nước là thành phần không thể thiếu của cơ thể. Việc thiếu nước sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện và mục tiêu giảm cân của bạn. Có ý kiến cho rằng những người đi tập nên uống 473 ml nước trước khi tập, bổ sung 237 ml nước sau mỗi lần 30 phút tập sẽ mang lại hiệu quả tập luyện cao hơn. Muốn cơ thể đủ nước trước khi tập và sau khi tập bạn nên kiểm tra cân nặng.

nuoc-giup-chung-ta-giam-can-nhu-the-nao2

Đánh lạc hướng khỏi các loại nước uống khác

So với các loại nước uống như sô đa hay cà phê, nước lọc là thành phần có ích cho cơ thể hơn là các loại nước ngọt có ga hay nước uống có chứa chất kích thích.

Tăng cường năng lượng

Có nhiều suy nghĩ khác nhau về vấn đề năng lượng. Nó là yếu tố cần thiết để bạn có thể đứng dậy tập luyện và thực hiện các bài tập giảm cân.

nuoc-giup-chung-ta-giam-can-nhu-the-nao3

Uống nước sẽ giúp kích hoạt năng lượng trong người, giữ các tế bào hoạt động, các vùng cơ được tiếp thêm oxy, chất dinh dưỡng, não bộ tập trung vào hoạt động giảm cân.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...