Tẩy nốt ruồi tại nhà, bạn đã biết?

08:09:00

Những nốt ruồi thường không gây hại cho sức khỏe tuy nhiên chúng lại tạo sự mất thẩm mỹ khi lộ diện tại những vị trí không mong muốn. Những mẹo tẩy nốt ruồi sau đây tại nhà hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

tay-not-ruoi 1

Có những mẹo tẩy nốt ruồi tại nhà rất đơn giản mà có thể bạn gái chưa biết.

Tỏi

Tỏi có enzym phá vỡ các sắc tố, là cách xóa tan nốt ruồi hữu hiệu. Hãy xay nhuyễn tỏi, và đắp trực tiếp lên vùng da có nốt ruồi, che lại bằng băng và để qua đêm, nên làm thường xuyên cho đến khi những nốt ruồi biến mất. Có một chú ý là bạn cần phải khử trùng các khu vực có nốt ruồi bằng cồn hoặc thuốc khử trùng trước khi đắp tỏi lên. Nếu tỏi khiến da bị kích thích hoặc đỏ, hãy ngưng lập tức.

Giấm táo

Nếu bạn muốn tìm cách tẩy nốt ruồi, giấm táo là một trong số những lựa chọn. Giấm táo sẽ giúp đóng vảy các nốt ruồi và làm rụng ra. Nhúng một miếng bông trong giấm táo và chấm vào các nốt ruồi. Che băng lại và để qua đêm. Một cách khác là dùng nước ấm cọ xát vào các nốt ruồi, sử dụng cây dũa để cạo nhẹ bề mặt, sau đó thoa giấm táo lên. Nên thực hiện thường xuyên nhiều lần để có được hiệu quả tốt nhất. Đế tránh nốt ruồi lan rộng, hãy thoa vaseline trên da xung quanh nốt ruồi trước khi dùng giấm táo.

tay-not-ruoi 3

Giấm táo sẽ giúp đóng vảy các nốt ruồi và làm rụng ra.

Nước ép rau mùi

Nước ép rau mùi là một cách tốt nhất để loại bỏ các nốt ruồi. Để thực hiện theo cách này, hãy nghiền nát một bó rau mùi nhỏ và đắp lên các nốt ruồi hàng ngày cho đến khi nốt ruồi mờ dần và biến mất.

Tẩy nốt ruồi bằng gừng

Thái 2-3 miếng gừng xay nhỏ rồi đắp lên trên các nốt ruồi và băng chúng qua đêm. Bạn có thể lặp lại phương pháp này một vài ngày cho đến khi các nốt ruồi biến mất. Điều này có thể giúp bạn tẩy các loại nốt ruồi một cách nhanh chóng.

Dầu thầu dầu

Dầu cây thầu dầu phát huy tác dụng trong điều trị nốt ruồi, mụn cóc và mụn thịt, giúp bạn đánh tan và thoát khỏi tình trạng lây lan nốt ruồi. Tuy nhiên, bạn cần có sự kiên trì, không thể áp dụng trong ngày một ngày hai mà nốt ruồi biến mất. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, chỉ cần trộn hỗn hợp dầu thầu dầu và baking soda, rồi thoa lên vùng da nốt ruồi hai lần một ngày. Bạn sẽ thấy hiệu quả sau một tháng.

Vỏ chuối

Đây là cách đơn giản mà rất tiết kiệm, bạn chỉ cần tận dụng vỏ của một quả chuối chín, lấy phần bên trong vỏ, đắp lên những nốt ruồi và để qua đêm.

Lớp vỏ bên trong của vỏ chuối này sẽ giúp làm suy yếu moleand trên những nốt ruồi và sẽ làm những nốt ruồi phải biến mất.

tay-not-ruoi 2

Vỏ chuối là cách đơn giản mà rất tiết kiệm.

Cồn i-ốt

Cồn i-ốt giúp loại bỏ các tế bào chết và các đám mụn. Hãy làm sạch các khu vực bị nốt ruồi bằng nước ấm. Nhỏ vào đấy vài giọt dung dịch iốt 5%, sau đó che lại bằng băng và để qua đêm. Hãy lặp lại cách này mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

Dầu hạt lanh

Dầu hạt lanh trị nốt ruồi tại nhà cực hiệu quả. Trộn hỗn hợp bột và dầu hạt lanh với mật ong, tạo thành một miếng dán. Đặt miếng dán vào các nốt ruồi và để qua đêm.

Dứa

Loại quả thơm ngon này là một trong những giải pháp trị nốt ruồi mà bạn không nên bỏ qua. Nước dứa làm mờ nốt ruồi nhanh chóng. Hãy nhúng miếng bông vào nước ép dứa và xoa lên các nốt ruồi, để cho đến khi khô thì rửa lại bằng nước.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...