Tẩy tế bào chết bằng mỹ phẩm tự chế

09:52:00

Dù không tốn chi phí để mua mỹ phẩm nhưng bạn cũng có thể tẩy da chết một cách dễ dàng nhờ các mỹ phẩm tự chế. Bạn hãy tham khảo các mỹ phẩm tự chế qua bài viết này để có làn da luôn tươi sáng nhé.

tay-te-bao-chet-bang-my-pham-tu-che

Hoa oải hương, chanh

Nguyên liệu: ½ chén mật ong nguyên chất, 5 giọt tinh dầu chanh, 1 chén dầu dừa, 1 chén đường cát, ½ chén nụ hoa oải hương khô, hoa tương trang trí.

Cách làm

Bạn chỉ cần chuẩn đị đầy đủ nguyên liệu. Sau đó vắt nước cốt chanh vào bát thủy tinh, cho thêm mật ong một lượng vừa đủ, lấy 5 giọt tinh dầu chanh, dầu dừa đường cát, hoa oải hương khô đã chuẩn bị cho vào hỗn hợp trộn đều. Đổ hỗn hợp đã tạo được vào hộp rồi trang trí hoa tươi, bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.  Mỗi lần dùng, bạn lấy một lượng vừa đủ thoa lên vùng da cần tẩy, để khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước.

tay-te-bao-chet-bang-my-pham-tu-che1

Dừa và đào

Nguyên liệu: 1quả đào bỏ hạt, 1 chén dầu dừa, 1 chén đường cát, ½ chén dừa nạo, hoa tươi trang trí.

Thực hiện

Trước hết bạn cần nghiền nhuyễn đào. Sau đó trộn với dừa nạo, đường cát, dầu dừa, có thể thêm 1 chút nước lọc rồi đảo đều tạo thành hỗn hợp mềm mịn. Cho hỗn hợp đã hoàn thành vào trong hộp chuẩn bị sẵn và bảo quản trong tủ lạnh. Bạn có thể dùng hỗn hợp tạo được theo cách thông thường.

tay-te-bao-chet-bang-my-pham-tu-che2

Quýt, hoa hồng

Nguyên liệu: 1 quả quýt, 5 giọt tinh dầu hoa hồng, 5 giọt tinh dầu quýt, 1 chén dầu dừa, 1 chén muối tinh, cánh hoa hồng.

Cách làm

Quýt bóc vỏ, vắt bỏ nước chỉ dùng phần bã trộn đều với các nguyên liệu còn lại. Cho cánh hoa hồng vào để vừa có mùi thơm, vừa có màu sắc đẹp như ý. Cuối cùng cho hỗn hợp đã được trộn đều vào hộp dùng dần. Bạn có thể đắp mặt nạ dưỡng chất trên da để có thể tẩy da chết một cách nhanh nhất.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...