Vì sao uống đủ nước lại giúp tăng hiệu quả giảm cân?

09:55:00

Các chuyên gia dinh dưỡng và làm đẹp luôn đưa ra lời khuyên “uống đủ nước mỗi ngày” cho những ai có nhu cầu giảm cân. Những lý do dưới đây sẽ giúp bạn hiểu vì sao họ lại khuyên như vậy.

Không chỉ là thành phần quan trọng của cơ thể, còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Uống đủ nước mỗi ngày giúp cho bạn có cơ thể khỏe mạnh, da đẹp và vóc dáng như ý.

  1. Nước giúp tăng cường trao đổi chất
Uống đủ nước sẽ làm tăng tốc độ trao đổi chất .Uống đủ nước sẽ làm tăng tốc độ trao đổi chất .

Để giảm được cân, bạn cần phải đốt cháy năng lượng trong cơ thể. Uống đủ nước sẽ giúp bạn tăng tốc độ trao đổi chất lên tới 30%, và uống thêm 1.5 lít nước mỗi ngày, cơ thể đốt cháy khoảng 200 calo.

  1. Nước làm giảm cơn đói
Uống một cốc nước đầy sẽ làm giảm cơ đói, từ đó giảm cân hiệu quả.Uống một cốc nước đầy sẽ làm giảm cơ đói, từ đó giảm cân hiệu quả.

Cơ thể thường nhầm lẫn cảm giác khát với cảm giác đói. Vì vậy, đôi khi bạn lấp đầy bụng bằng các món ăn khi có cơn khát làm cho cơ thể tăng cân không kiểm soát. Hãy thử thay đổi tình thế. Mỗi khi bạn có dấu hiệu như bụng kêu, cảm giác cồn ruột, hơi choáng, hãy thử uống nước và xem lại mình còn đói không. Và trước mỗi bữa ăn khoảng nửa tiếng, bạn uống một cốc nước đầy để lấp đầy khoảng rỗng trong bụng, điều này sẽ giúp bạn ăn ít hơn trong bữa chính, từ đó giảm cân hiệu quả.

  1. Tăng hiệu quả tập luyện
Uống nước đúng cách giúp tăng hiệu quả giảm cân khi tập luyện.Uống nước đúng cách giúp tăng hiệu quả giảm cân khi tập luyện.

Nhiều người chỉ bổ sung nước khi cảm thấy khát, như vậy sẽ khó đảm bảo lượng nước cần thiết cho cơ thể, bởi khi có cảm giác này, nghĩa là cơ thể bạn đang lên tiếng vì quá thiếu nước. Đặc biệt, khi luyện tập, cơ thể bạn thiếu nước sẽ làm cho hiệu quả giảm cân bị giảm đáng kể. Để đảm bảo cơ thể đủ nước khi tập, bạn nên uống một cốc nước đầy vào trước và sau khi tập khoảng nửa tiếng.

Có một cách để kiểm tra xem bạn đã uống đủ nước chưa, đó là kiểm tra cân nặng của bạn trước và sau khi tập. Nếu vào thời điểm mới tập xong, cân nặng của bạn giảm hơn 2% so với trước khi tập, điều đó có nghĩa là bạn chưa uống đủ nước. Lượng cân nặng giảm đi chỉ là do bạn mất nước tạm thời mà thực sự thì hiệu quả tập luyện không cao.

  1. Uống nước làm tăng năng lượng hoạt động
Uống nước làm tăng năng lượng hoạt động.Uống nước làm tăng năng lượng hoạt động.

Nước có chỉ số calo cung cấp cho cơ thể bằng 0, nhưng lại là thứ để kích hoạt năng lượng cho các tế bào hoạt động. Uống đủ nước sẽ đảm bảo cho các tế bào hoạt động trơn tru, các vùng cơ đượng cung cấp oxy và dinh dưỡng, giúp cho não bộ tập trung vào hoạt động giảm cân. Chính vì vậy, mất nước hay khi cơ thể thiếu nước, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...