Xây dựng mục tiêu giảm cân: Đừng chỉ vì những con số

14:48:00

Có rất nhiều cách xây dựng mục tiêu giảm cân để duy trì động lực và giúp cho quá trình giảm cân trở nên ý nghĩa, vui vẻ.

Xây dựng mục tiêu giảm cân hợp lý sẽ giúp bạn có động lực hơn.Xây dựng mục tiêu giảm cân hợp lý sẽ giúp bạn có động lực hơn.

Những mục tiêu giảm cân như: giảm mỗi tuần 1kg hoặc vòng eo 58cm sau 1 tháng nữa… dễ khiến bạn nản lòng khi kết quả không như ý. Bạn có thể đặt ra những mục tiêu giảm cân không liên quan gì đến những chỉ số cơ thể hay con số hiện lên trên bàn cân như vì sức khỏe, hướng tới tinh thần hay thay đổi lối sống… Một số gợi ý sau sẽ giúp bạn xây dựng mục tiêu giảm cân phù hợp cho mình.

  1. Mục tiêu sức khỏe

Đây là một vấn đề rất quan trọng đối với những người thừa cân, béo phì. Khi lượng mỡ trong cơ thể cao hơn mức cần thiết, bạn dễ mắc phải những vất đề về huyết áp, tim mạch, hô hấp… Chính vì vậy, việc giảm cân hướng tới việc khỏe mạnh sẽ khiến bạn thay đổi lối sống phù hợp hơn. Lúc này, việc giảm cân là cần thiết và cần ưu tiên hơn so với việc chỉ vì yếu tố thẩm mỹ, thời trang.

  1. Mục tiêu vận động
Mục tiêu giảm cân có thể xây dựng từ việc đạt được các thành tích tập luyện.Mục tiêu giảm cân có thể xây dựng từ việc đạt được các thành tích tập luyện.

Bạn có thể đặt mục tiêu giảm cân, bạn có thể tập trung vào việc thực hiện chính xác và đầy đủ các động tác, bài tập thay vì chỉ chăm chăm vào số năng lượng bạn đốt cháy được là bao nhiêu.. Ví dụ như đặt mục tiêu nhảy dây đều đặn trong 2 phút mà không bị vấp, hoặc chống đẩy 20 cái liên tục. Như vậy, bạn sẽ không kiếm cớ nghỉ ngơi và duy trì đam mê luyện tập. Khi đặt mục tiêu vận động lên trên, bạn mục tiêu đốt cháy năng lượng cũng sẽ tự khắc tăng lên và giúp bạn giảm cân hiệu quả.

  1. Mục tiêu tinh thần

Việc ăn kiêng, tập luyện và những hoạt động có lợi cho giảm cân cũng là cách giúp bạn xả stress, giải tỏa căng thẳng và cân bằng cuộc sống. Những mục tiêu như: luôn đi ngủ trước 11 giờ tối, cảm nhận vị ngon của rau quả mà không cần thêm đường, hoặc tập thể dục sau mỗi giờ làm việc để giải tỏa căng thẳng… là những gợi ý hay khi bạn đặt ra mục tiêu giảm cân cho mình.

  1. Mục tiêu lối sống
Đi xe đạp thay vì lái xe máy, ô tô vừa có lợi cho môi trường, vừa giúp bạn giảm cân hiệu quả.Đi xe đạp thay vì lái xe máy, ô tô vừa có lợi cho môi trường, vừa giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Một chế độ ăn lành mạnh, một lịch tập luyện hợp lý, lựa chọn việc tự vận động thay vì nhờ cậy đến sự giúp đỡ của dịch vụ, cơ sở vật chất hiện đại… sẽ giúp bạn cải thiện lối sống của mình, đồng thời giảm cân hiệu quả. Bạn có thể chọn đi xe đạp thay vì xe máy để đi làm, tự chuyển đồ mà không cần đến dịch vụ dọn dẹp, tự trồng cây mà không cần chờ chồng bạn về… Như vậy, bạn vừa chủ động hơn, vừa tiêu hao năng lượng, giúp giảm mỡ thừa nhanh chóng.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...