Buổi tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2016

15:15:00

Ngày 14 /6/2016, Ban chỉ huy PCCC khối Clinics (thuộc tập đoàn Zinia) đã phối hợp với công an PCCC quận Ba Đình – Tp Hà Nội tổ chức buổi tập huấn, bồi đưỡng nghiệp vụ PCCC , cứu hộ cứu nạn năm 2016 cho lãnh đạo và tập thể nhân viên tại trụ sở số 57 Nguyễn Khắc Hiếu. Đây là hoạt động định kỳ hàng năm nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng cơ bản cho mọi học viên trong công tác phòng chống cháy nổ, cứu nạn ở mọi lúc mọi nơi. 

Trên thực tế, tại nơi làm việc cũng như nơi cư trú, thường xuyên tồn tại lửa từ các thiết bị sinh nhiệt, các chất cháy… Do đó, tổ chức công tác PCCC là rất cần thiết đối với mỗi chúng ta. Công tác này không chỉ mang tính quần chúng,  xã hội hóa cao mà còn là hoạt động bổ ích thu hút nhiều học viên  trên cả nước về học.

Tham gia chương trình tập huấn gồm các lãnh đạo, quản lý và tập thể nhân viên từ các trụ sở thuộc khối Clinics về học dưới sự hướng dẫn của ông Phạm Mạnh Tuấn thuộc ban chỉ huy PCCC công an quận Ba Đình- Hà Nội. Nội dung buổi tập huấn gồm hai phần: phần lý thuyết và phần thực hành.

pccc-1

Đại diện công an PCCC quận Ba Đình – Tp Hà Nội ông Phạm Mạnh Tuấn đang cung cấp thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Từ đó truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC

pccc-1

Các học viên đang chăm chú nghe giảng và phần nào hiểu rõ được nguyên nhân gây ra cháy nổ và các biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình

Trong phần lý thuyết các học viên được cung cấp một số kiến thức cơ bản như: Luật, nghị định , vị trí tầm quan trọng tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC… cũng như  các nguyên nhân gây ra cháy nổ,biện pháp, trách nhiệm PCCC của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình. Các học viên còn được hướng dẫn cụ thể về các tình huống bất ngờ xảy ra tại nhà riêng và nơi công cộng. Đặc biệt, trong đó có biện pháp cứu người, di chuyển nạn nhân ra khỏi đám cháy, và sơ cứu kịp thời.

pccc-2

Đại diện cán bộ PCCC đang hưỡng dẫn học viên về cách cầm cũng như cách sử dụng bình chữa cháy Co2 và những lưu ý khi sử dụng

pccc-3

Ngoài việc sử dụng bình Co2 để chữa cháy, các học viên cũng được hướng dẫn thêm cách tháo đường dẫn ống nước cứu hỏa

Sau phần học lý thuyết, các lãnh đạo và học viên được trực tiếp thực hành những kỹ thuật PCCC cơ bản dưới sự hướng dẫn của cán bộ công an PCCC quận Ba Đình- Hà Nội. Cụ thể: Khi thấy cháy, bạn phải tìm ngay vị trí để bình chữa cháy bằng khí CO2 hoặc  loại bột để dập tắt đám cháy, ngăn không cho đám cháy lan rộng… Thông qua hoạt động thực hành đã giúp mọi người thực sự có thêm kỹ năng xử lý công cụ hỗ trợ PCCC tốt hơn.

pccc - 4

Học viên được thực thực hành chữa cháy bằng cách phun trực tiếp khí Co2 để dập tắt đám cháy

pccc-4

Tất cả các học viên đều được thực hành chữa cháy, dập tắt đám cháy bằng khí Co2 lần lượt

Buổi tập huấn PCCC kết thúc tốt đẹp vào ngày 16/06/2016, chất lượng của buổi tập huấn đã giúp nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC cho đội PCCC thuộc khối Clinics. Để từ đó, lãnh đạo cũng như tập thể nhân viên chủ động hơn trong công tác PCCC, kịp thời xử lý cháy, cứu hộ cứu nạn khi có sự cố xảy ra tại cơ quan cũng như gia đình.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...